Tag: Đô thị vệ tinh

Đồng Xoài trên đà trở thành đô thị vệ tinh hiện đại, sầm uất

Là trung tâm kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài đang vươn mình bứt phá để trở thành đô thị vệ tinh hiện đại, sầm uất cho TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Bí thư TP Thủ Đức trăn trở câu hỏi của người dân 'lên TP mà như cũ thì lên làm gì?'

TTO - Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp nói công tác phục vụ người dân tại TP Thủ Đức có phần chậm hơn, chưa có nhiều cơ chế đặc thù. Nhiều chuyên gia cho rằng cần xác định TP Thủ Đức là đô thị vệ tinh của TP.HCM để có quyền tự chủ.

Bất động sản ‘triệu đô’ chuyển dịch về các đô thị vệ tinh TP.HCM

Biệt thự ‘triệu đô’, dinh thự hàng chục, hàng trăm tỉ đồng là những khái niệm đã rất quen thuộc tại khu vực trung tâm TP.HCM hay các khu vực sở hữu vị trí ‘vàng’ tại TP Thủ Đức.

Xu hướng chọn đô thị vệ tinh làm nơi an cư của cư dân trẻ thủ đô

Người trẻ hiện nay có xu hướng tìm về không gian thiên nhiên rộng mở tại các đô thị vệ tinh.

TP Dĩ An - Vị thế của đô thị vệ tinh ngày càng nâng cao nhìn từ dự án xứng tầm

TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương những năm qua đã nổi lên là một vùng đất hứa, đô thị hiện đại trong tương lai bởi vị trí địa lý khó nơi nào có được. Nằm giữa 3 trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Biệt thự sinh thái đầu tiên tại Long An: 'Đắt khách' nhờ sở hữu tổ hợp đỉnh cao

Là khu đô thị sinh thái nằm sát TP.HCM, West Lakes Golf & Villas không chỉ gây ấn tượng với tiện ích sân golf liền kề mà còn sở hữu tổ hợp tiện ích “ai cũng thích”.

Đường Vành đai 3 và sứ mệnh chia lửa áp lực giao thông

Nhiều chuyên gia đã thống nhất giải pháp hiệu quả để giảm áp lực dân số cho các thành phố lớn là hiệp lực với các đô thị vùng ven và lân cận.

Chọn Thuận An đón đầu xu hướng dịch chuyển về đô thị vệ tinh

Bất chấp diễn biến của hai đợt dịch bệnh bùng phát trong 3 quý vừa qua, giá bán các căn hộ tại Thuận An (Bình Dương) vẫn thiết lập những mặt bằng mới.

Xu hướng thị trường bất động sản sau COVID-19

TTO - Ngày 16-7-2020, báo Tuổi Trẻ tổ chức giao lưu - tọa đàm chủ đề "Xu hướng thị trường bất động sản sau COVID-19" với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về bất động sản nhằm giúp nhà đầu tư có được góc nhìn toàn cảnh.

Hướng dẫn quy hoạch như 'ma trận', giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội nhận lỗi

TTO - Ông Nguyễn Trúc Anh, giám đốc Sở Quy hoạch - kiến trúc Hà Nội nhận lỗi về cách hướng dẫn với các đơn vị tư vấn làm quy hoạch, có đồ án hướng dẫn tới 3-4 lần nhưng người ngoài thấy như "ma trận".