17/06/2023 14:39 GMT+7

Đỗ Nhật Hà, BB Trần mừng Tháng tự hào của cộng đồng đồng tính, chuyển giới

Hoa hậu chuyển giới Đỗ Nhật Hà, diễn viên BB Trần làm đại sứ chương trình kỷ niệm Tháng tự hào, vui mừng vì người đồng tính, chuyển giới... ngày càng được tôn trọng.

Đỗ Nhật Hà, BB Trần mừng Tháng tự hào của cộng đồng đồng tính, chuyển giới - Ảnh 1.

BB Trần và Đỗ Nhật Hà tại chương trình PrideFest sáng 17-6, nhân Tháng tự hào - Ảnh: BTC

Ngày 17-6, tại TP.HCM diễn ra chương trình PrideFest, thuộc khuôn khổ chiến dịch #ForYourPride - Tự hào đa sắc, nhằm hưởng ứng Tháng tự hào LGBTQIA+ (Pride Month). 

Chương trình có Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2018 Đỗ Nhật Hà và diễn viên BB Trần làm đại sứ.

Đỗ Nhật Hà hết mình với "Tháng tự hào"

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Đỗ Nhật Hà cho biết cô luôn sắp xếp thời gian để tham gia các hoạt động xã hội vào Tháng tự hào - sự kiện được LGBTQIA+ (tức cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới, liên giới tính...) ở nhiều nơi tổ chức vào tháng 6 hằng năm.

"Khi có cơ hội làm đại sứ cho PrideFest, mặc dù có rất nhiều lịch trình cá nhân nhưng tôi vẫn dành thời gian để 6h sáng có mặt ở đây, cùng đồng hành với các bạn trong cộng đồng. Với những hoạt động như thế này, tôi rất tự hào và luôn luôn sẵn sàng", Đỗ Nhật Hà chia sẻ.

Nhìn nhận về cộng đồng LGBTQIA+ tại Việt Nam, Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2018 nhận thấy các chương trình được chú ý gần đây ngày càng có nhiều gương mặt LGBTQIA+ xuất hiện như Rap Việt, Người ấy là ai hay The Face.

Đỗ Nhật Hà khẳng định: "Đây là dấu hiệu cho sự phát triển và nhìn nhận của xã hội. Đó là lý do nhiều năm về trước, không chỉ tôi mà còn nhiều người khác thuộc cộng đồng LGBTQIA+ đã cố gắng đặt nền tảng đầu tiên.

Hy vọng những đóng góp của thế hệ trước, thế hệ hiện tại và thế hệ sau này, phần nào sẽ giúp các bạn trong cộng đồng LGBTQIA+ ngày càng phát triển bản thân hơn, không chỉ gói gọn trong môi trường giải trí, mà sẽ xuất hiện với hình ảnh của những người thuộc cộng đồng nhân văn, đẳng cấp, những vai trò được tôn trọng trong xã hội". 

Chương trình PrideFest gồm ba phần chính: PrideRun - giải chạy marathon phủ đầy cờ lục sắc với gần 400 người tham dự, Pride Workshop - buổi giao lưu và chia sẻ góc nhìn về đa sắc giới, hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho những người thuộc cộng đồng LGBTQIA+.

Cuối cùng là tôn vinh những đóng góp tích cực của các nhà sáng tạo nội dung thuộc cộng đồng LGBTQIA+ trên nền tảng TikTok.

Đỗ Nhật Hà, BB Trần mừng Tháng tự hào của cộng đồng đồng tính, chuyển giới - Ảnh 2.

Giải chạy marathon PrideRun 2km, quy tụ người tham gia ở nhiều độ tuổi - Ảnh: BTC

Ông Nicholas Phạm - đại diện ban tổ chức - bày tỏ sự hy vọng những thành viên của cộng đồng LGBTQIA+ Việt có thể thoải mái sáng tạo, tự tin tỏa sáng và tự do lan tỏa sức mạnh đa sắc. 

"Đó cũng chính là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục duy trì một môi truờng an toàn, đa dạng và hòa nhập, một nơi người dùng có thể tìm thấy cộng đồng mình thuộc về", ông Nicholas Phạm nói.

Chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng tự hào kéo dài từ 8-6 đến 30-6. Bên cạnh PrideFest, còn có dự án Không gian đa sắc với không gian phủ đầy cờ lục sắc.

Văn Mai Hương thực hiện MV đặc biệt, tặng khán giả dịp Tháng Tự hàoVăn Mai Hương thực hiện MV đặc biệt, tặng khán giả dịp Tháng Tự hào

TTO - Ngày 23-6 tại TP.HCM, ca sĩ Văn Mai Hương tổ chức họp báo giới thiệu sản phẩm âm nhạc ‘Một ngàn nỗi đau’ sau 2 năm ấp ủ thực hiện. Đây là MV đặc biệt trong sự nghiệp 10 năm ca hát của giọng ca đến từ Hà Nội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên