Tag: đô la Mỹ

Diễn tập dập đám cháy lớn ở tổ hợp hóa dầu tỉ đô la

Sáng 27-5, tại Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn, TP Vũng Tàu xuất hiện đám cháy lớn, hóa chất đổ ra ngoài. Đó là tình huống giả định để diễn tập tại tổ hợp hóa dầu có tổng mức đầu tư 5 tỉ đô la Mỹ.

Lạm phát dai dẳng, vì sao?

TTCT - Lạm phát ở nước Mỹ đang dai dẳng mặc dù ngân hàng trung ương nước này (Fed) đã 10 lần nâng lãi suất, giờ lên trên 5%, mức cao chưa từng có trong 15 năm qua.

Chống cự đồng đô la Mỹ

TTCT - Mỹ đang hưởng một đặc quyền to lớn với đồng đô la vì nước này vay cả trong lẫn ngoài nước đều bằng đô la Mỹ, không sợ biến động tỉ giá, không lo vỡ nợ vì thiếu tiền cứ in thêm thôi.

Tham vọng của Trung Quốc muốn thay thế USD bằng nhân dân tệ

Trung Quốc từ lâu đã nỗ lực tăng sức mạnh đồng nhân dân tệ để hạn chế các phụ thuộc kinh tế vào Mỹ.

Ukraine và "Những con chuột hậu phương"

TTCT - Cuộc chiến Ukraine càng kéo dài, càng nhiều vấn đề ở hậu phương hai phía được bộc lộ.

Nợ công của Mỹ: Một đặc quyền khó tin

TTCT - Chính phủ thật ra cũng giống doanh nghiệp ở chỗ mỗi khi muốn đầu tư dài hạn cho các dự án cả chục năm mới có kết quả thì phải đi vay, chứ không thể dựa vào nguồn thu ngân sách hằng năm.

Liệu có thể kìm cương đô la Mỹ?

TTCT - Đồng đô la Mỹ mạnh đang gây muôn vàn khó khăn cho nền kinh tế nhiều nước, dù có thể ngay cả Mỹ cũng không mong muốn. Có cách nào để thoát khỏi tình trạng này không?

Cựu vệ sĩ tố Donald Trump thiếu nợ 130 đô la

Cựu vệ sĩ tố Donald Trump nhờ mua 130 đô la thức ăn nhanh McDonald’s nhưng không trả lại.

Bố cáo tăng vốn được cấp

Ngày 25/06/2020, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn số 1728/HCM-TTr2 về việc tăng vốn được cấp của Ngân hàng Oversea-Chinese Banking Corporation Limited - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh ("OCBC HCM") .