26/01/2022 14:52 GMT+7

Đỗ Hùng Dũng: 'Tôi tự tin khi làm đội trưởng tuyển Việt Nam'

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Trong buổi họp báo trước trận gặp Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về chiếc băng đội trưởng của mình ở đội tuyển Việt Nam.

Đỗ Hùng Dũng: Tôi tự tin khi làm đội trưởng tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Hùng Dũng (trái) trong một buổi tập của đội tuyển tại Úc - Ảnh: VFF

Sau AFF Cup 2020, HLV Park Hang Seo đã quyết định điều chỉnh ban cán sự của tuyển Việt Nam. Theo đó, ông đã không để Quế Ngọc Hải tiếp tục làm đội trưởng. Người được lựa chọn thay thế là Đỗ Hùng Dũng.

Trong buổi họp báo trưa 26-1, Hùng Dũng đã xuất hiện cùng ông Park. Tại đây, anh nói về vai trò đội trưởng của mình: "Tôi từng làm đội trưởng ở đội U23 Việt Nam và đây là lần đầu tôi làm điều này ở đội tuyển. Thật ra tôi thấy khá tự tin. Toàn đội đã chuẩn bị tốt, đã tập luyện chăm chỉ để có kết quả tốt nhất cho ngày mai".

Cho đến nay là đã hơn một năm Hùng Dũng chưa thi đấu cho tuyển Việt Nam. Anh bị gãy chân hồi tháng 3 năm ngoái khi thi đấu tại V-League và buộc phải nghỉ thi đấu dài hạn. Do đó, Hùng Dũng đã không thể góp mặt trong 3 trận đấu cuối của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 cũng như 6 trận đã qua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ngoài ra, anh còn bỏ lỡ cả AFF Cup 2020 một cách đáng tiếc vì vấn đề thủ tục. Với việc không ra sân cho đội tuyển trong thời gian dài, không rõ liệu ngày mai anh có được HLV Park Hang Seo trao suất đá chính hay không.

Nhưng đến hiện tại, anh khẳng định mình đã có sự thích nghi tốt với toàn đội. Nói trong buổi họp báo, Hùng Dũng chia sẻ: "Khi trở lại đội tuyển, tôi nhận được sự giúp đõ từ ban huấn luyện và các đồng đội cũ. Tuyển Việt Nam là tập thể gắn kết nên tôi không gặp nhiều khó khăn để thích nghi".

Đỗ Hùng Dũng: Tôi tự tin khi làm đội trưởng tuyển Việt Nam - Ảnh 2.
ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên