11/01/2023 11:44 GMT+7

Đồ đạc 'tự nhiên bốc cháy' ở Hậu Giang là do người đốt

Ngày 11-1, ông Trần Không Dận - phó chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang - cho biết Công an huyện vừa có báo cáo kết quả vụ đồ đạc tự nhiên bốc cháy tại nhà ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng.

Đồ đạc tự nhiên bốc cháy ở Hậu Giang là do người đốt - Ảnh 1.

Các vụ cháy xảy ra tại nhà ông Nguyễn Văn Bá là do người đốt - Ảnh: N.V.M.

Theo báo cáo, khoảng 13h ngày 27-11-2022, bà Nguyễn Thị Phượng (cháu ông Bá) phát hiện phía sau nhà ông này có nhiều khói bốc lên nên tri hô và cùng gia đình, người dân gần đó đến dập lửa. Hậu quả một phần vách lá nhà bếp bị cháy hoàn toàn.

Video: Vụ đồ đạc tự nhiên bốc cháy ở Hậu Giang là do người đốt

Cũng trong hôm đó, ông Bá cung cấp thông tin xảy ra liên tiếp nhiều vụ cháy trong nhà không rõ nguyên nhân thông qua video do gia đình cung cấp mà không có người khác chứng kiến. Cụ thể là cháy tấm vải và cháy trong phòng ngủ.

Liên tiếp các ngày sau đó, ông Bá và những người thân trong gia đình cung cấp thông tin gia đình ông xảy ra gần 100 vụ cháy các vật dụng sinh hoạt, những đồ vật trên đều tự nhiên bốc cháy, không có tác nhân gây cháy nào khác. Thiệt hại ước tính trên 50 triệu đồng. 

Theo Công an huyện Phụng Hiệp, vụ đồ đạc tự nhiên bốc cháy tại nhà ông Bá gây hoang mang dư luận, làm phức tạp tình hình an ninh, trật tự địa phương. 

Công an huyện vào cuộc khám nghiệm hiện trường, lắp camera giám sát và làm việc với những người liên quan, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang xác minh.

Qua làm việc, trừ vụ cháy đầu tiên, người thân trong gia đình ông Bá thừa nhận hầu hết các vụ cháy đều do bà Nguyễn Thị Đẹp (vợ ông Bá), Nguyễn Văn Mừng (con ông Bá) và Đặng Thùy Nhân (con dâu ông Bá) lần lượt sử dụng hộp quẹt lén lút đốt trực tiếp vào các vật dụng gây cháy rồi tri hô cho người dân cùng phát hiện, cho rằng các vật dụng tự nhiên bốc cháy.

Việc làm này nhằm tạo thông tin hiếu kỳ để đăng tải trên mạng, mục đích nhận được sự ủng hộ vật chất từ người khác. Kết quả, gia đình ông Bá đã nhận được 6.050.000 đồng và nhiều vật dụng thiết yếu khác.

Công an huyện nhận thấy hành vi của bà Đep, anh Mừng và chị Nhân là cung cấp thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan có thẩm quyền, gây hoang mang trong dư luận nhằm trục lợi cá nhân. 

Công an huyện Phụng Hiệp đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý hành vi trên.

Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháyLo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy

TTO - Gần một tuần nay, gia đình ông Nguyễn Văn Bá, ấp Mỹ Chánh A, xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang sống trong bất an vì đồ đạc trong gia đình như quần áo, tủ gỗ… tự nhiên bốc cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên