Thông tin doanh nghiệp

Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 2019: sinh viên ĐH Duy Tân giành giải khuyến khích

09/12/2019 08:00 GMT+7

“Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan vùng chiến sự huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh” của sinh viên Phạm Thị Hằng - khoa kiến trúc, Đại học (ĐH) Duy Tân đã giành giải khuyến khích tại giải thưởng đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2019.

Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 2019: sinh viên ĐH Duy Tân giành giải khuyến khích - Ảnh 1.

Sinh viên Phạm Thị Hằng (thứ 4 từ phải sang) nhận giải khuyến khích

Lễ trao giải đã diễn ra vào ngày 28-11-2019 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

Đây cũng là giải thưởng thường niên do Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam dành trao tặng cho các đồ án tốt nghiệp có tính sáng tạo của sinh viên thuộc các chuyên ngành quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị, và quản lý đô thị.

Giải thưởng khích lệ các tài năng trẻ trong việc đưa ra các giải pháp phát triển bền vững để ứng phó với biến đổi khí hậu, đô thị sinh thái, đô thị xanh,… Năm nay, có 56 đồ án tốt nghiệp đến từ các đơn vị đào tạo trong cả nước tham dự.

Tham gia cuộc thi với đồ án "Quy hoạch không gian kiến trúc cảnh quan vùng chiến sự huyện Can Lộc - tỉnh Hà Tĩnh", sinh viên Phạm Thị Hằng đến từ ĐH Duy Tân đã mang đến nhiều bất ngờ thú vị khi thiết kế các đường nét cảnh quan vùng chiến sự huyện Can Lộc dựa trên địa thế thiên nhiên mà không phá vỡ hệ thống thảm thực vật phong phú vốn có.

Sử dụng hình ảnh, màu sắc và tạo hình khơi gợi ký ức, công trình sẽ giúp người tham quan hiểu rõ hơn những năm tháng lịch sử hào hùng của quân và dân ta trên con đường huyết mạch nối liền Bắc - Nam. Tất cả những thế đèo, dáng núi, dòng chảy của con sông hay các công trình tâm linh của khu di tích gồm: tháp chuông, nhà tưởng niệm, hố bom, phần mộ của 10 cô gái tại ngã ba Đồng Lộc đều được lưu giữ nguyên vẹn.

Tuy nhiên, một số địa điểm khác như ngọn đồi La Thị Tám, núi Trọ Voi đã được tác giả đề xuất chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong đó một số nơi được quy hoạch thành địa điểm du lịch trải nghiệm trồng và thu hoạch lúa nước. 

Nếu đồ án được đưa vào quy hoạch thì đây sẽ trở thành một trong những địa điểm dừng chân lý tưởng cho du khách bốn phương để tìm hiểu về lịch sử, tưởng nhớ về những chiến công oanh liệt của cha anh, và còn được hòa mình vào biển trời mây nước non xanh nơi đây.

Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 2019: sinh viên ĐH Duy Tân giành giải khuyến khích - Ảnh 2.

Sinh viên Phạm Thị Hằng chụp ảnh lưu niệm cùng ThS. Kiến trúc sư Trần Ngọc Phương - giảng viên khoa kiến trúc, ĐH Duy Tân

Trở về từ lễ trao giải, sinh viên Phạm Thị Hằng chia sẻ: "Sinh ra và lớn lên ở Can Lộc, Hà Tĩnh nên em hiểu rất rõ về phong tục tập quán, tín ngưỡng, các điểm mạnh và điểm yếu của khu di tích ngã ba Đồng Lộc. Cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm của thầy Ngọc Phương và các thầy cô trong khoa kiến trúc - ĐH Duy Tân, em đã có điều kiện hoàn thiện đồ án một cách tốt nhất."

Trực tiếp hướng dẫn sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp đoạt giải, ThS. KTS Trần Ngọc Phương - giảng viên khoa kiến trúc, ĐH Duy Tân cho biết: "ĐH Duy Tân tuy không đào tạo chuyên ngành riêng về quy hoạch nhưng các em sinh viên kiến trúc đều được lĩnh hội hệ thống kiến thức bao quát và được tiếp cận với các kiến thức tiên tiến trên thế giới về lĩnh vực kiến trúc - xây dựng thông qua việc ký kết hợp tác giữa ĐH Duy Tân và ĐH Bang California ở Fullerton và Cal Poly ở San Luis Obispo (CSU-California State) để chuyển giao các chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu thế giới về trường."

Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân tại đây: khoa kiến trúc

ĐH Duy Tân đoạt giải ba cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019 ĐH Duy Tân đoạt giải ba cuộc thi sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2019

Sau nhiều năm tổ chức ở quy mô quốc gia, Hiệp hội an toàn thông tin Việt Nam phối hợp Cục công nghệ thông tin và Cục an toàn thông tin đã quyết định mở rộng quy mô cuộc thi lần thứ 12 ra khu vực ASEAN.

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận