Thông tin doanh nghiệp

Duy Tân - Đại học tư thục của Việt Nam được QS Ranking xếp hạng

30/11/2019 08:00 GMT+7

Theo bảng xếp hạng các đại học hàng đầu châu Á năm 2020 vừa mới được QS Ranking công bố, Đại học (ĐH) Duy Tân đã lần đầu tiên được xếp hạng cho năm 2020 vào Top 500 của châu Á.

Duy Tân - Đại học tư thục của Việt Nam được QS Ranking xếp hạng - Ảnh 1.

Bảng xếp hạng QS Asia University Rankings

Theo đại diện ĐH DuyTân, với công bố này, trường đã trở thành đại học tư thục đầu tiên của Việt Nam được QS Ranking xếp hạng, và ĐH Duy Tân cũng là đại học Việt Nam duy nhất của năm nay được thêm vào bảng xếp hạng của QS. 

Trước đó, đã có 7 trường đại học khác của Việt Nam được xếp hạng từ những năm trước, bao gồm ĐH Quốc gia Hà Nội (từ 2015), ĐH Quốc gia Tp. HCM (từ 2015), ĐH Bách Khoa Hà Nội (từ 2015), ĐH Tôn Đức Thắng (từ 2019), ĐH Cần Thơ (từ 2017), ĐH Huế (từ 2017), và ĐH Đà Nẵng (từ 2019).

Duy Tân - Đại học tư thục của Việt Nam được QS Ranking xếp hạng - Ảnh 2.

QS Ranking là một trong những bảng xếp hạng đại học phổ biến nhất trên thế giới. Bảng xếp hạng dựa trên các tiêu chí đánh giá sau: uy tín học thuật (30%), uy tín trên thị trường lao động (20%), tỷ lệ giảng viên/sinh viên (10%), tỷ lệ giảng viên/cán bộ có trình độ tiến sĩ (5%), tỷ lệ trích dẫn/bài báo khoa học (10%), tỷ lệ bài báo khoa học/giảng viên (5%), mạng lưới nghiên cứu quốc tế (10%), tỷ lệ giảng viên quốc tế (2.5%), tỷ lệ sinh viên quốc tế (2.5%), tỷ lệ sinh viên nước ngoài đến trao đổi (2.5%), tỷ lệ sinh viên đi nước ngoài trao đổi (2.5%).

Duy Tân - Đại học tư thục của Việt Nam được QS Ranking xếp hạng - Ảnh 3.

Sinh viên làm bài tập nhóm tại thư viện của trường

ĐH Duy Tân đã thể hiện điểm mạnh ở các tiêu chí như sau: tỷ lệ trích dẫn/bài báo khoa học, mạng lưới nghiên cứu quốc tế, tỷ lệ bài báo khoa học/giảng viên, tỷ lệ sinh viên đi nước ngoài trao đổi, …

Đặc biệt, điểm mạnh nhất của trường trên mặt bằng chung châu Á là ở tiêu chí: tỷ lệ giảng viên quốc tế.

Với những thế mạnh của mình và sự đầu tư, phát triển không ngừng về mọi mặt, trường ĐH Duy Tân đã vinh dự được đứng vào Top 500 của châu Á.

T.TH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận