05/03/2024 11:34 GMT+7

DN Solutions chọn TP.HCM làm cứ điểm cho Đông Nam Á

Nhà sản xuất máy CNC nổi tiếng toàn cầu DN Solutions đã thành lập công ty con chi nhánh Việt Nam (DN Solutions Vina) tại TP.HCM và tổ chức lễ khai trương vào ngày 29-2 vừa qua.

Chủ Tịch kiêm Giám đốc điều hành DN Solutions, ông WonJong Kim - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Chủ Tịch kiêm Giám đốc điều hành DN Solutions, ông WonJong Kim - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Lễ khai trương có sự góp mặt của Chủ Tịch kiêm Giám đốc điều hành DN Solutions, ông WonJong Kim, các nhân viên từ trụ sở chính tại Hàn Quốc và công ty con tại Việt Nam cùng các khách hàng và đối tác quan trọng từ Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

Tại Lễ khai trương, lãnh đạo DN Solutions bày tỏ quyết tâm củng cố vị thế là nhà sản xuất máy công cụ hàng đầu Đông Nam Á với nền tảng là Việt Nam với trụ sở đặt tại TP.HCM. Công ty coi nơi này như trung tâm của khu vực Đông Nam Á, giúp tăng doanh số bán sản phẩm và tăng cường hỗ trợ kỹ thuật cho cả các thị trường Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Ông WonJong Kim, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành DN Solutions, cho biết: "Việt Nam không chỉ là quốc gia có tốc độ tăng trưởng nhanh mà còn là quốc gia có tiềm năng to lớn. Trên thực tế, 30% doanh số bán hàng của chúng tôi ở Đông Nam Á trong năm 2023 đến từ Việt Nam, vì vậy thị trường này rất quan trọng đối với chúng tôi".

Ông WonJong Kim, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành DN Solutions phát biểu tại lễ khai trương

Ông WonJong Kim, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành DN Solutions phát biểu tại lễ khai trương

Ông nói thêm: "DN Solutions được khách hàng trên toàn thế giới công nhận nhờ sở hữu công nghệ vượt trội, dòng sản phẩm đa dạng và giá cả hợp lý. Thông qua công ty con tại Việt Nam, chúng tôi sẽ chủ động đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Việt Nam và Đông Nam Á, đồng thời cung cấp các dịch vụ vượt ngoài sự mong đợi của họ, từ đó đổi mới thị trường và củng cố vị thế của chúng tôi như một công ty chế tạo máy công cụ toàn cầu."

Thực tế, cái tên DNS không quá xa lạ với khách hàng Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực ô tô, hàng không và cơ khí chính xác. Việt Nam từ lâu đã là nơi có các khách hàng và đối tác quan trọng hàng đầu của hãng trong khu vực Đông Nam Á, bên cạnh Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan.

"Trong đó, chúng tôi đánh giá cao Việt Nam hơn cả, nơi ngành ô tô, y tế, xăng dầu, bán dẫn và hàng không đều đang phát triển mạnh. Cơ hội ở thị trường này cũng vượt trội, với dân số trẻ trung, năng động và bắt kịp xu thế nhanh chóng. Tôi cũng đặc biệt lưu ý thấy sinh viên kỹ thuật của VN cũng rất giỏi, luôn trong trạng thái sẵn sàng đưa khả năng của mình vào công việc. Nhìn chung đây là thị trường có triển vọng dài hạn", ông phân tích.

Lựa chọn trên tỏ ra hợp thời điểm, khi DN Solutions là công ty chế tạo máy công cụ lớn thứ ba thế giới, có lợi thế về quy mô để cung cấp dịch vụ trong khi VN liên tục nhiều năm qua nổi lên như một thị trường hấp dẫn, đón dòng FDI hàng năm ngày càng cao, bên cạnh việc đất nước này sở hữu nhiều lợi thế về tài nguyên, nhân lực.

DN Solutions chọn TP.HCM làm cứ điểm cho Đông Nam Á- Ảnh 3.

Nhà sản xuất máy CNC nổi tiếng toàn cầu DN Solutions đã thành lập công ty con chi nhánh Việt Nam (DN Solutions Vina) tại TP.HCM

Dòng vốn FDI từ Trung Quốc dịch chuyển ngày càng mạnh sang VN là có lý do của nó: họ kỳ vọng vào nguồn nhân lực trẻ trung, đất nước giàu tiềm năng, thị trường rộng lớn, và người dân năng động. Chúng tôi cũng có những lý do như vậy khi chọn Việt Nam.
Ông WonJong Kim nhấn mạnh

Song với các cứ điểm hiện tại ở sân nhà Hàn Quốc và một số cơ sở khác trên thế giới, DN Solutions kỳ vọng nâng cao doanh số hơn nữa, ước chừng 10.000 sản phẩm/năm, đồng thời mở rộng thương hiệu tại đây cũng như cả khu vực Đông Nam Á.

DN Solutions Việt Nam sẽ xây dựng cơ sở bán hàng đa dạng thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương và mở rộng kinh doanh các sản phẩm cao cấp và giải pháp tự động hóa/chìa khóa trao tay. Ngoài ra, DN Solutions Việt Nam sẽ nâng cao mức độ hài lòng và tin cậy của khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ hỗ trợ gần gũi về các thắc mắc liên quan đến thiết bị, lắp đặt và dịch vụ hậu mãi cũng như cung cấp hỗ trợ tùy chỉnh theo nhu cầu kỹ thuật và thương mại của khách hàng.

Để đạt được mục tiêu này, DN Solutions sẽ tích cực tuyển dụng nhân và đào tạo họ trở thành chuyên gia máy công cụ theo chương trình đào tạo đã được chứng minh hiệu quả của mình.

DN Solutions là công ty chế tạo máy công cụ lớn thứ ba thế giới, đã phát triển một dòng sản phẩm đa dạng bao gồm khoảng 500 loại máy trung tâm tiện, máy trung tâm gia công và các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng toàn cầu trong lĩnh vực ô tô, hàng không, y tế, năng lượng, bán dẫn/CNTT và xây dựng cùng những lĩnh vực khác.

Công ty đã thành lập các nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc và Trung Quốc, các công ty con địa phương ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đức và Ấn Độ bên cạnh Việt Nam và có mạng lưới bán hàng toàn cầu gồm 155 đối tác tại 66 quốc gia.

DN Solutions Việt Nam sẽ xây dựng cơ sở bán hàng đa dạng thông qua việc hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương và mở rộng kinh doanh các sản phẩm cao cấp và giải pháp tự động hóa/chìa khóa trao tay.

Ngoài ra, DN Solutions Việt Nam sẽ nâng cao mức độ hài lòng và tin cậy của khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ hỗ trợ gần gũi về các thắc mắc liên quan đến thiết bị, lắp đặt và dịch vụ hậu mãi cũng như cung cấp hỗ trợ tùy chỉnh theo nhu cầu kỹ thuật và thương mại của khách hàng.

Để đạt được mục tiêu này, DN Solutions sẽ tích cực tuyển dụng nhân và đào tạo họ trở thành chuyên gia máy công cụ theo chương trình đào tạo đã được chứng minh hiệu quả của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên