12/06/2023 15:33 GMT+7

Djokovic vĩ đại như thế nào so với Nadal và Federer?

Vô địch Roland Garros 2023, Novak Djokovic tiến một bước dài đến việc trở thành tay vợt đoạt nhiều danh hiệu Grand Slam nhất mọi thời đại.

Djokovic vĩ đại như thế nào so với Nadal và Federer? - Ảnh 1.

Sự nghiệp của Djokovic, Nadal và Federer - Đồ họa: AN BÌNH

Djokovic đã có 23 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, tạm vượt lên trên Rafael Nadal (Tây Ban Nha) trong danh sách những tay vợt giành nhiều danh hiệu Grand Slam nhất. Với việc Roger Federer đã giải nghệ, Nadal chấn thương liên tục, Djokovic hoàn toàn đủ cơ sở để kết thúc sự nghiệp ở vị thế độc tôn.

Cho đến lúc này, số tiền thưởng trong sự nghiệp của Djokovic là 170 triệu USD, nhiều hơn Nadal (135 triệu USD) và Roger Federer (131 triệu USD). Tuy vậy, tổng thu nhập trong sự nghiệp của tay vợt người Serbia mới cán mốc 510 triệu USD, kém Nadal 15 triệu USD và mới bằng phân nửa của Federer.

Djokovic vô địch 23 giải Grand Slam nhưng tổng số danh hiệu anh giành được trong sự nghiệp vẫn còn kém Federer. Tay vợt người Thụy Sĩ đã đoạt 103 danh hiệu trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, trong khi tổng số danh hiệu ATP của Djokovic mới là 94. Tuy nhiên, với phong độ hiện tại, Djokovic hoàn toàn có thể vượt qua được Federer về tổng số danh hiệu.

Hai chỉ số cho thấy Djokovic nhỉnh hơn hai người đàn anh, đó là số tuần ở đỉnh bảng xếp hạng ATP. Djokovic (387 tuần) bỏ xa Nadal (209 tuần) và Federer (310). Số tuần thống trị quần vợt thế giới của Djokovic hoàn toàn có thể tăng lên trong thời gian tới.

Tỉ lệ trận thắng trong sự nghiệp của Djokovic đang nhỉnh hơn Nadal và Federer. Cụ thể, Djokovic có tỉ lệ chiến thắng là 83,4% trong khi con số này của Nadal là 82,9% và Federer là 82%. 

Nadal chúc mừng kỷ lục của Djokovic: Nadal chúc mừng kỷ lục của Djokovic: '23 là con số không tưởng'

Nadal đã gửi lời chúc mừng đến đối thủ 'truyền kiếp' của mình là Djokovic, sau khi tay vợt Serbia có được danh hiệu Grand Slam thứ 23.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên