Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Djokovic vẫn kiên quyết 'nói không với vắc xin' dù vô địch Wimbledon

11/07/2022 10:33 GMT+7

TTO - Tay vợt người Serbia đã đánh bại đối thủ Úc Nick Kyrgios 3-1 (4-6, 6-3, 6-4, 7-6) trong trận chung kết Wimbledon. Tuy nhiên anh vẫn kiên quyết 'nói không với vắc xin' và sẵn sàng không dự Giải Mỹ mở rộng diễn ra vào cuối tháng 8.

Djokovic vẫn kiên quyết nói không với vắc xin dù vô địch Wimbledon - Ảnh 1.

Djokovic rất hạnh phúc khi vô địch Wimbledon lần thứ 7 - Ảnh: Reuters

Với chiến thắng ở chung kết Wimbledon, Djokovic đã lần thứ 7 lên ngôi vô địch tại giải và đồng thời đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp. Djokovic cho biết: "Tôi hạnh phúc khi được trải nghiệm khoảnh khắc này một lần nữa.

Đây là giải đấu rất đặc biệt, tôi đã xem từ nhỏ và luôn rất hào hứng mỗi khi dự giải. Tất nhiên, chức vô địch này mang lại nhiều giá trị hơn, nhiều ý nghĩa hơn và nhiều cảm xúc hơn đối với tôi".

Sau khi đoạt chức vô địch, Djokovic đã lần nữa khẳng định quan điểm của mình về vắc xin COVID-19. Anh nói: "Tôi chưa tiêm phòng và tôi cũng không có ý định tiêm phòng.

Tôi không biết liệu điều này có thể ảnh hưởng đến việc tôi tham dự Giải Mỹ mở rộng 2022 hay không? Hãy chờ xem quyết định của Chính phủ Mỹ".

Nói về cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để đánh bại Kyrgios, Djokovic cho biết: "Không phải Kyrgios không tốt mà do anh ấy chưa bao giờ chơi trong một trận chung kết Wimbledon.

Kinh nghiệm của tôi đã phát huy tác dụng. Tôi đã đẩy anh ấy đến giới hạn và tôi đã nhận được phần thưởng xứng đáng".

Djokovic gặp Kyrgios tại chung kết Wimbledon 2022 Djokovic gặp Kyrgios tại chung kết Wimbledon 2022

TTO - Rạng sáng 9-7, tay vợt người Serbia Novak Djokovic đã đánh bại đối thủ nước chủ nhà Cameron Norrie 3-1 ở bán kết để tiến vào trận chung kết Giải quần vợt Wimbledon 2022.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận