Diva xuống phố cùng dàn nhạc

06/11/2012 07:27 GMT+7

TT - Chương trình xuống phố mùa đông của LUALA - dàn nhạc ngoài trời chuyên nghiệp duy nhất của VN - sẽ bắt đầu từ chiều thứ bảy 10-11 với nhiều sự điều chỉnh khá thú vị để thích hợp với thời tiết mùa đông Hà Nội và nhu cầu ngày càng lớn của người nghe.

Vẫn là hòa nhạc cổ điển ngoài trời, nhưng thay vì hai buổi sẽ là ba buổi một tuần (thứ bảy: 15g-17g, chủ nhật: 10g-12g và 15g-17g).

3iBBB1V1.jpgPhóng to
Ca sĩ Hồng Nhung sẽ xuống phố cùng dàn nhạc - Ảnh: Lê Anh Dũng

Lần trở lại này của LUALA sẽ thu hút sự chú ý của công chúng bởi lần đầu tiên cả ba diva hàng đầu VN: Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung cùng xuống phố. Toàn bộ nhạc mục mà các diva trình diễn được nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng biên soạn và phối khí, với các tác phẩm nổi tiếng thế giới như Oh mio babbino caro (Oh my dear father), I’d give my life for you (trong vở nhạc kịch Miss Saigon) và các nhạc phẩm nổi tiếng của VN: Người Hà Nội, Thiên thai...

Chất lượng của chương trình cũng sẽ được nâng cao để vừa thỏa mãn thị hiếu người nghe, vừa đáp ứng yêu cầu về mặt chuyên môn. Để khán giả cảm nhận rõ hơn về các loại hình trình diễn phong phú của nhạc cổ điển, mỗi buổi diễn của LUALA Concert từ nay sẽ được dành trọn cho một thể loại. Các nghệ sĩ vẫn là những gương mặt quen thuộc - những cây bè hàng đầu của Dàn nhạc Giao hưởng VN, Nhà hát Vũ kịch VN và Nhạc viện Hà Nội. Bên cạnh đó chương trình sẽ giới thiệu các tài năng mới - là các ca sĩ, nghệ sĩ piano và violin xuất sắc của dòng nhạc thính phòng.

Cụ thể, hòa nhạc cổ điển với công thức mới của mùa đông năm nay sẽ là: chiều thứ bảy dành cho các màn trình diễn solo (piano, violin...) với sự tham gia của những tên tuổi lớn đã gắn bó với nền nhạc cổ điển thính phòng (NSND Bùi Gia Tường, NSƯT Châu Sơn, NSƯT Trần Thị Mơ). Sáng chủ nhật dành cho các màn biểu diễn tứ tấu dàn dây và dàn kèn (Hanoi Brass Band). Chiều chủ nhật là “đại dàn nhạc” gồm 30 nghệ sĩ, dàn dây và dàn kèn.

TH.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận