Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, thời tiết cả nước như thế nào?

08/04/2022 05:30 GMT+7

TTO - Trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, các khu vực trên cả nước đều có nắng, riêng khu vực Tây Nguyên, Trung và Nam Bộ có mưa dông cục bộ vào chiều và tối.

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, thời tiết cả nước như thế nào? - Ảnh 1.

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, các khu vực trên cả nước đều có nắng ban ngày - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương từ ngày 9 tới 11-4, ở Bắc Bộ có mây, ít mưa, ngày nắng, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng khu Tây Bắc ngày và đêm 11-4 có mưa dông. Nhiệt độ dao động từ 19-31 độ C, có nơi trên 31 độ C, đêm và sáng trời lạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Phú Thọ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ dao động từ 20-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội ít mây, không mưa, trời nắng với nhiệt độ trong ngày dao động từ 20-30 độ C.

Thành phố Hải Phòng cũng ít mây, không mưa, ngày nắng, nhiệt độ trong ngày dao động từ 19-29 độ C.

Thị xã Sa Pa (Lào Cai) những ngày nghỉ lễ trời nắng, ít mưa, nhiệt độ trong ngày dao động từ 15-25 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ có mây, ngày nắng, phía Nam chiều tối có mưa dông cục bộ. Nhiệt độ phía Bắc dao động từ 19-29 độ C, phía Nam từ 21-32 độ C. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Đà Nẵng những ngày nghỉ lễ trời nắng, không mưa, nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ, cao nhất 27-29 độ C.

Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) trời nắng, không mưa, nhiệt độ trong ngày dao động từ 23-29 độ C.

Thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) có mây, không mưa, ngày nắng, nhiệt độ trong ngày dao động từ 23-30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và TP.HCM có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông cục bộ. Nhiệt độ dao động từ 19-32 độ C tại Tây Nguyên và 24-34 độ C tại Nam Bộ và TP.HCM. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong các ngày nghỉ lễ, chỉ số tia UV cực đại tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (9.0 -10.0) đến sức khỏe con người, riêng Nha Trang và Nam Bộ được dự báo sẽ đạt mức rất cao tới nguy hiểm (10.0 - 11.0).

Chuyên gia khuyến cáo người dân khi ra đường vào thời điểm chỉ số tia cực tím đạt đỉnh trong ngày, từ 10h đến 14h, cần đội nón rộng vành, sử dụng ô dù, đeo kính mắt màu sậm, bịt kín khẩu trang và tránh nắng trong bóng râm, cây có bóng mát để hạn chế tác động từ tia cực tím.

Cùng với đó, mọi người nên bổ sung trái cây tươi giàu vitamin C, giúp hạn chế tác động có hại từ tia cực tím, uống đủ nước, sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài, ngay cả khi trời nhiều mây.

Chỉ số tia cực tím nhiều tỉnh thành ở mức rất cao, Nam Bộ mức nguy hiểm 3 ngày tới Chỉ số tia cực tím nhiều tỉnh thành ở mức rất cao, Nam Bộ mức nguy hiểm 3 ngày tới

TTO - Ngày 7-4, chỉ số tia cực tím trên cả nước phổ biến ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Đáng lưu ý, trong 3 ngày tới, chỉ số này ở Nha Trang và Nam Bộ được dự báo sẽ đạt mức rất cao tới nguy hiểm.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận