Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Định vị nơi tàu cá Nghệ An bị chìm nhờ robot lặn của hải quân

11/07/2019 18:26 GMT+7

TTO - Sau khi được huy động tham gia tìm kiếm tàu cá của ngư dân Nghệ An bị đắm khi tàu hàng Pacific 01 đâm va phải, robot lặn tìm của Hải quân đã xác định vị trí và chụp hình ảnh tàu cá chìm ở độ sâu 59m.

Định vị nơi tàu cá Nghệ An bị chìm nhờ robot lặn của hải quân - Ảnh 1.

Tàu hải quân tham gia phối hợp tìm kiếm các ngư dân đang mất tích khi tàu cá Nghệ An gặp nạn - Ảnh: DUY CÔNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 11-7, ông Nguyễn Duy Công - giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1, cho biết hiện nay robot lặn tìm của Hải quân đã định vị được nơi tàu cá của ngư dân Nghệ An bị chìm sau vụ va chạm với tàu hàng Pacific 01 trên vùng biển Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng.

Lực lượng tham gia cứu hộ nhận định các nạn nhân còn mất tích có thể bị kẹt bên trong khoang tàu và lưới đánh cá. Đến thời điểm hiện tại, công tác tìm kiếm chưa có thêm kết quả cụ thể ngoài việc xác định được nơi tàu cá bị chìm.

Tình hình thời tiết khu vực hiện không có diễn biến bất thường và lực lượng chức năng đang tính toán việc sử dụng tàu 926 của Hải đoàn 128 hải quân tiến hành kéo tàu cá lên đến độ sâu khoảng 35-40m, sau đó tiếp tục dùng robot và thợ lặn để tiếp cận tìm kiếm, đưa các nạn nhân có thể mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Ông Công cho biết hiện nay lực lượng tham gia tìm kiếm được huy động tối đa và phối hợp giữa nhiều đơn vị, bao gồm các tàu: 704, 926 của Hải đoàn 128, tàu TC - 69 của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, thợ lặn của Lữ đoàn 126 đặc công hải quân, tàu SAR 411, SAR 273 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 và tàu Pacific 01, cùng tàu cá của ngư dân Nghệ An.

Dự kiến, sau khi hoàn tất việc tìm kiếm cứu nạn thì lực lượng chức năng cũng sẽ tập trung công tác điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố, xác định trách nhiệm của các bên liên quan vụ tai nạn hàng hải đặc biệt nghiêm trọng này.

Hải Phòng kêu gọi tàu cá tìm cứu ngư dân Nghệ An gặp nạn Hải Phòng kêu gọi tàu cá tìm cứu ngư dân Nghệ An gặp nạn

TTO - Ngày 1-7, UBND TP Hải Phòng có văn bản kêu gọi huy động các tàu cá của ngư dân (ưu tiên tàu giã cào) đang hoạt động trên vùng biển Bạch Long Vĩ tham gia tìm kiếm ngư dân Nghệ An và tàu NA 95899 - TS gặp nạn trước đó.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận