Đình Trọng - người hùng lặng lẽ

16/12/2018 11:53 GMT+7

TTO - Trong bóng đá, có những cầu thủ không cần được người khác tung hô. Họ lặng lẽ cống hiến, lặng lẽ cảm nhận thành quả và trung vệ Trần Đình Trọng là một người như vậy.

Đình Trọng - người hùng lặng lẽ - Ảnh 1.

Trung vệ Trần Đình Trọng là 1 trong 3 cầu thủ ra sân đủ 720 phút ở AFF Cup 2018 - Đồ họa: AN BÌNH

Không biết từ khi nào, các cổ động viên Việt Nam đã quen thuộc với hình ảnh Trần Đình Trọng áo bỏ vào quần mỗi khi bước vào sân thi đấu. Đi kèm với hình ảnh nghiêm túc này bao giờ cũng là một gương mặt lạnh lùng.

Dường như phong cách đó đã hình thành thái độ thi đấu của Đình Trọng. Trong trang phục nghiêm túc, cầu thủ của CLB Hà Nội dường như cảm nhận bản thân chín chắn hơn.

Cũng vì thế, các cổ động viên Việt Nam hiếm khi nào thấy một Đình Trọng bốc đồng. Nếu Quế Ngọc Hải thi thoảng vào bóng mất kiểm soát, Duy Mạnh hay nổi nóng thì Đình Trọng luôn giữ được sự điềm tĩnh.

Không có thể hình thực sự tốt, Đình Trọng đã tận dụng tối đa điểm mạnh kể trên của anh để trở thành trung vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Chính sự chững chạc và điềm tĩnh mang đến cho cầu thủ này sự phán đoán nhạy bén.

Xem Đình Trọng chơi bóng, chúng ta ít khi nào thấy anh đấu sức hay đua tốc độ với đối thủ. Ngược lại, cầu thủ 21 tuổi này thường khiến các cổ động viên Việt xuýt xoa với những lần phán đoán và băng cắt lấy bóng đầy hiệu quả.

Đình Trọng - người hùng lặng lẽ - Ảnh 2.

Trung vệ Trần Đình Trọng trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 với tuển Malaysia - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Cũng chính sự điềm tĩnh và chững chạc đã hình thành nên bản lĩnh của Đình Trọng giúp anh đứng vững trong những thời điểm khó khăn của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018.

Sự vững vàng của Đình Trọng giúp hai đồng đội Ngọc Hải và Duy Mạnh yên tâm hơn. Nó giống như một mắt xích cứng cáp sẽ giúp cả một hệ thống bền chặt hơn.

Chính việc sở hữu những trung vệ như Đình Trọng đã giúp HLV Park Hang Seo tự tin xây dựng lối chơi dựa trên nền tảng là hàng phòng ngự vững chắc, chấp nhận để đối thủ ép sân.

Tuyển Việt Nam những năm trước khi bị đối thủ ép sân gây áp lực dễ khiến các cổ động viên lo lắng vì sự mong manh. Nhưng dưới thời ông Park, sự chín chắn hơn nhiều so với số tuổi của Đình Trọng giúp tuyển Việt Nam luôn có cảm giác rất vững chãi.

Ở tuổi 21, Đình Trọng vẫn còn một tương lai rất dài phía trước, các cổ động viên Việt Nam có thể an tâm với những giải đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam trong một thập kỷ nữa.

Tất nhiên là sự an tâm chỉ đến khi Đình Trọng còn ra sân trong bộ trang phục nghiêm túc áo bỏ vào quần. Khi đó, anh vẫn sẽ là người hùng của bóng đá Việt Nam.

Trung vệ Đình Trọng hơi chút áp lực khi lần đầu tiên đá AFF Cup Trung vệ Đình Trọng hơi chút áp lực khi lần đầu tiên đá AFF Cup

TTO - Trung vệ Trần Đình Trọng đã có những chia sẻ về buổi tập đầu tiên của đội tuyển VN tại Lào.

HOÀI DƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận