Đỉnh Mẫu Sơn lạnh nhất miền Bắc, giảm còn 5,4 độ C

08/12/2018 10:31 GMT+7

TTO - Dự báo ngày và đêm 8-12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống các tỉnh miền Bắc và khu vực Trung Bộ. Nhiệt độ các tỉnh, thành giảm thấp hơn. Vùng núi trời rét đậm, rét hại bao phủ hoàn toàn.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày và đêm 7-12, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc có cường độ mạnh từ phương bắc tràn xuống miền Bắc và khu vực bắc Trung Bộ gây mưa rải rác.

Riêng các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa trên diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như Hòn Ngư (Nghệ An) mưa 49mm. 

Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 55mm, Hương Khê (Hà Tĩnh) nhiều hơn 58mm. TP Vinh (Nghệ An) mưa rất to 107mm, Đô Lương (Nghệ An) lên tới 131mm, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) mưa lớn nhất 183mm.

Nhiệt độ các khu vực đồng loạt giảm thấp. Lúc 7h ngày 8-12, các Trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Hoài Đức (Hà Nội) 15,5 độ C, Láng (Hà Nội) 16 độ C, TP Nam Định (Nam Định) 15,3 độ C, Chí Linh (Hải Dương) 14,2 độ C, Móng Cái (Quảng Ninh) 14,5 độ C, TP Cao Bằng (Cao Bằng) 12,3 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) và Ngân Sơn (Bắc Kạn) cùng 11,6 độ C. 

Đáng chú ý, tại Đồng Văn (Hà Giang) còn 10,7 độ C, Trùng Khánh (Cao Bằng) 9,2 độ C và Mẫu Sơn (Lạng Sơn) giảm xuống thấp nhất, chỉ còn 5,4 độ C.

Dự báo ngày và đêm 8-12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống các tỉnh miền Bắc và khu vực Trung Bộ. Nhiệt độ các tỉnh, thành giảm thấp hơn. Vùng núi trời rét đậm, rét hại bao phủ hoàn toàn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, kết hợp với tác động vùng hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía đông Bắc Bộ có nơi mưa vừa. Các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng, một số nơi tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. 

Người dân các địa phương trên cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống thiên tai, nhất là lũ quét, trượt lở đất đá; phòng ngừa ngập úng ở vùng thấp trũng, nơi hợp lưu các sông suối.

Miền Bắc liên tiếp đón những đợt rét đậm, rét hại Miền Bắc liên tiếp đón những đợt rét đậm, rét hại

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia nhận định một đợt không khí lạnh mạnh sẽ làm nhiệt độ giảm từ 6-8 độ C so với những ngày trước đó, khiến thời tiết ở Bắc Bộ chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

MINH HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận