Tag: đỉnh everest

Cách Huawei đưa internet tốc độ cao phủ sóng trên đỉnh núi Everest

Mới đây, nhà mạng China Mobile Communications Corporation Co., Ltd. (China Mobile) và Huawei đã triển khai thành công mạng FTTR-B cho trại du lịch và khách sạn trên đỉnh Everest.

Cứu sống một nhà leo núi trên 'vùng chết' đỉnh Everest

Nhà leo núi người Malaysia đã 'trở về từ cõi chết' sau khi may mắn được hướng dẫn viên leo núi cứu ở độ cao trên 8.000m của đỉnh Everest.

Sông băng cao nhất thế giới đã mất lượng băng tích tụ 2.000 năm

TTO - Theo một nghiên cứu mới, thậm chí đỉnh núi cao nhất thế giới cũng không thoát khỏi hiệu ứng dữ dội của biến đổi khí hậu.

Giữa đường chinh phục đỉnh Everest mới biết mắc COVID-19

TTO - Một vận động viên leo núi Ấn Độ nhiễm virus corona khi đang trên đường lên đỉnh Everest. Song với những nỗ lực không ngừng, anh đã chiến thắng COVID-19 và chinh phục thành công nóc nhà thế giới.

Trung Quốc lập hàng rào trên đỉnh Everest chống dịch tràn từ Nepal

TTO - Trung Quốc thông báo kế hoạch thiết lập "dải phân cách" trên đỉnh Everest để hạn chế tiếp xúc giữa các nhà thám hiểm từ Nepal và Tây Tạng, giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Dân leo núi Everest bị cấm mang theo đồ nhựa

TTO - Chính quyền Nepal mới đây đã quyết định cấm đồ nhựa dùng một lần trong khu vực leo núi Everest với kỳ vọng giảm được lượng rác thải khổng lồ mà nhiều nhà leo núi để lại khi lên ‘nóc nhà thế giới’.

Hai người chết vì xếp hàng chờ trên đỉnh núi Everest?

TTO - Hơn 200 người đổ về Everest hôm 22-5 do thời tiết thuận lợi đã làm xảy ra tình trạng phải xếp hàng dài để lên nóc nhà thế giới. Ít nhất 2 nhà leo núi đã tử vong sau khi chờ hàng giờ dưới cái lạnh chết người.

Máy bay gặp nạn ở sân bay trên núi, 3 người thiệt mạng

TTO - Sáng 14-4, ba người đã thiệt mạng và ba người bị thương khi một máy bay của hãng hàng không Summit Air va chạm với hai trực thăng tại sân bay Lukla ở Nepal.

Đỉnh Everest mất đi một chặng thử thách

TTO - Hillary Step - vách núi đầy thử thách của Everest đã bị phá hủy, nhiều khả năng do hậu quả từ trận động đất rất mạnh năm 2015 tại Nepal.

Khi các Sherpa rời bỏ Everest

TT - Vụ lở tuyết ngày 18-4 trên đỉnh Everest không chỉ cướp đi sinh mạng của 16 hướng dẫn viên leo núi người Sherpa, mà còn đe dọa toàn bộ ngành công nghiệp du lịch Nepal.