Tag: Định danh điện tử

Bộ Công an đề xuất phạt 4-6 triệu đồng khi mua bán, thuê, cho thuê tài khoản định danh điện tử

Bộ Công an đã đề xuất bổ sung xử phạt khi vi phạm về cấp định danh điện tử và xác thực điện tử, sử dụng ứng dụng định danh, xác thực điện tử.

Kiểm tra thông tin qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ

Từ ngày 1-7, việc kiểm tra thông tin của một số giấy tờ liên quan đến người tham gia giao thông, thông qua căn cước điện tử, tài khoản định danh điện tử trên VNeID, cơ sở dữ liệu sẽ có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ đó.

TP.HCM tạm ngưng cấp căn cước, định danh từ ngày 25 đến 30-6

Công an TP.HCM tạm ngưng việc cấp căn cước, định danh điện tử trên địa bàn TP.HCM trong 6 ngày (từ 25-6 đến 30-6). Từ 1-7 sẽ bắt đầu cấp lại.

Lừa đảo qua điện thoại: Coi chừng mất sạch tiền trong chốc lát

Sau khi kiểm soát được ứng dụng tài khoản ngân hàng, kẻ gian thực hiện lệnh chuyển tiền trên điện thoại và nạn nhân mất sạch tiền trong chốc lát.

Mất căn cước, sim điện thoại đăng ký bị hủy, làm lại được không?

Tôi bị mất căn cước công dân, số điện thoại sử dụng để định danh lên mức 2 bị hủy. Tôi có thể làm lại căn cước mà không có số điện thoại được không?

Huế đặt mục tiêu 90% hồ sơ lý lịch tư pháp của người dân làm qua VNeID

Ngày 23-4, ông Nguyễn Văn Hưng, giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết trong ngày đầu thực hiện thí điểm đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến qua hệ thống VNeID, có 48/115 hồ sơ của người dân đăng ký qua hệ thống này.

Đề xuất mới của Bộ Công an về cấp tài khoản định danh điện tử với trẻ em

Tại dự thảo nghị định của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử, Bộ Công an đã bổ sung quy định về cấp tài khoản định danh điện tử cho trẻ em.

Lộ nhiều chiêu hướng dẫn cài đặt VNeID giả mạo, chiếm đoạt tiền tỉ

Tin vào lời hướng dẫn qua điện thoại để cài đặt ứng dụng VNeID giả mạo, nhiều người bị lừa sạch tiền trong tài khoản.

Người cao tuổi bối rối với định danh điện tử

Ba má tôi cả đời không dùng điện thoại di động. Giờ đăng ký định danh điện tử mức độ 2 phải mua điện thoại thông minh và hai SIM số. Đăng ký xong rồi ông bà vẫn không dùng điện thoại, không biết dùng ứng dụng VNeID.

Đăng nhập bảo hiểm xã hội số VssID bằng VNeID ra sao?

Ứng dụng bảo hiểm xã hội số VssID vừa cập nhật tính năng đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử VNeID với thao tác đơn giản, nhanh chóng.