Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Đình chỉ vụ giành quyền nuôi con của diễn viên múa Linh Nga

20/12/2017 14:43 GMT+7

TTO - Với quyết định đình chỉ xét xử vụ tranh chấp người trực tiếp nuôi con của TAND cấp cao tại TP.HCM, diễn viên múa Linh Nga tiếp tục giành được quyền nuôi con.

Đình chỉ vụ giành quyền nuôi con của diễn viên múa Linh Nga - Ảnh 1.

Diễn viên múa Linh Nga

Sáng 20-12, hội đồng xét xử TAND cấp cao tại TP.HCM đã quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ kiện tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Khánh Trọng và bị đơn là bà Đặng Linh Nga (diễn viên múa Linh Nga).

Lý do vì tòa án đã triệu tập hợp lệ 3 lần nhưng nguyên đơn vắng mặt không lý do.

Với quyết định đình chỉ này của tòa, diễn viên múa Linh Nga tiếp tục giành được quyền nuôi con. 

Trước đó, theo bản án ly hôn của TAND quận 3, bà Đặng Linh Nga được quyền nuôi bé L. (5 tuổi) là con chung với ông Nguyễn Khánh Trọng. Ông Trọng có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con mỗi tháng 7 triệu đồng.

Cho rằng bà Nga không dành thời gian ở bên con, giáo dục con lệch lạc, xa cách với cha và gia đình bên nội; có những mối quan hệ xã hội không đảm bảo tư cách đạo đức để nuôi dưỡng, giáo dục con, ông Trọng đã khởi kiện vợ cũ ra TAND TP.HCM để giành quyền nuôi con.

Quá trình giải quyết vụ án, bà Linh Nga đã cung cấp cho tòa hàng loạt chứng cứ chứng minh bà có đủ điều kiện tốt nhất về vật chất và tinh thần để nuôi dạy con trưởng thành.

Cụ thể, bé L. được học ở một trường quốc tế tại TP.HCM với mức học phí đắt đỏ; xác nhận của phòng khám chứng tỏ bé khỏe mạnh; bé được học năng khiếu múa tại trường, được mẹ thường xuyên đưa đón đi học với tâm trạng vui vẻ…

Bà Nga cũng cho rằng bà đã tạo mọi điều kiện để gia đình bên nội và ông Trọng được thăm nom và giáo dục con.

Xét xử sơ thẩm tháng 10-2016, TAND TP.HCM bác đơn khởi kiện của ông Nguyễn Khánh Trọng. 

Theo tòa, ông Trọng không nộp được các chứng cứ để chứng minh bà Nga giáo dục con lệch lạc, xa cách với gia đình bên nội và có những mối quan hệ xã hội không đảm bảo tư cách đạo đức.

Tòa nhận định bà Nga là nghệ sĩ múa, thường xuyên phải đi lưu diễn xa nhà. Tuy nhiên có lúc bà đưa con đi cùng, đưa con về bên nội hoặc nhờ ông bà ngoại chăm sóc với sự trợ giúp của người trông trẻ.

Trong khi đó, ông Trọng làm việc và sinh sống tại Hà Nội, không cung cấp được các chứng cứ chứng minh ông có đủ các điều kiện về ăn ở, học tập, chăm sóc nếu được giao quyền nuôi con.

Sau phiên tòa sơ thẩm, ông Trọng kháng cáo nhưng lại không đến tòa phúc thẩm để giải quyết vụ án.

TÂM LỤA - TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận