01/12/2018 17:12 GMT+7

Đình chỉ tổ bay gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ tổ bay của VietJet để phục vụ điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố nghiêm trọng đáp xuống sân bay Buôn Ma Thuột khiến 2 lốp trước văng ra khỏi máy bay tối 29-11.

Đình chỉ tổ bay gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Đình chỉ tổ bay VietJet gặp sự cố nghiêm trọng tại sân bay Buôn Ma Thuột - Ảnh: TRUNG TÂN

Ngày 1-12, ông Đinh Việt Thắng - cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - cho biết đã đình chỉ tổ bay chuyến bay VJ356 ngày 29-11 của Hãng hàng không VietJet sau sự cố xảy ra tại sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để phục vụ điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố nghiêm trọng khiến 6 người nhập viện. 

Thành phần tổ bay bao gồm tổ lái, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác theo yêu cầu thực hiện chuyến bay.

Các nguồn tin cho biết tổ bay gồm: cơ trưởng có tên là Ramon Alexander Carag Avila người Philippines, cơ phó là Raul Vidal Alves người Tây Ban Nha.

Hiện tổ điều tra sự cố của Cục Hàng không Việt Nam đã thu thập hộp đen và các tài liệu khác liên quan đến chuyến bay. 

Chuyến bay ngày 29-11 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh. Hai bánh trước của máy bay bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn. 

6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ việc máy bay Vietjet hạ cánh mất bánh trước Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ việc máy bay Vietjet hạ cánh mất bánh trước

TTO - Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Vietjet Air và nhà sản xuất máy bay điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố máy bay hạ cánh bị mất bánh trước tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận