26/08/2018 10:44 GMT+7

Đình chỉ nhóm giữ trẻ bằng 'đòn roi và nước mắt'

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Chiều 25-8, ông Võ Bình Thư - phó giám đốc Sở GD-ĐT An Giang - cho biết đã đình chỉ hoạt động nhóm giữ trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ, đưa 3 bé bị các bảo mẫu đánh đi khám sức khỏe, giám định thương tật để xử lý theo quy định pháp luật.

Đình chỉ nhóm giữ trẻ bằng đòn roi và nước mắt - Ảnh 1.

Cô Trân ép trẻ ăn và một tay cầm cây để đánh bé liên tục khi bé không ăn - Ảnh cắt từ clip

Trước đó ngày 24-8, trên mạng xã hội đăng tải clip về một bảo mẫu tại nhóm giữ trẻ này đang cho bé ăn nhưng bạo hành dã man các bé gây phẫn nộ trong dư luận. 

Mỗi khi cho bé ăn thì cô bảo mẫu liên tục dùng tay tát vào mặt. Bé nào bị đánh khóc lớn tiếng, cô dùng cây đánh liên tục 7-8 cái vào tay, chân. 

Bé nào không muốn ăn liền bị bảo mẫu này dùng tay đấm vào đầu, thậm chí tát mạnh vào vùng má khiến bé ngã vật qua một bên.

Được biết, nhóm giữ trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ ở khóm Bình Khánh 1, P.Bình Khánh, TP Long Xuyên (An Giang) hoạt động từ ngày 25-8-2016, do bà Nguyễn Thị Huyền Trang làm chủ. Nhóm giữ trẻ này có 4 người đang nuôi dạy 28 trẻ. 

Người đánh các bé tàn nhẫn là cô Trần Thị Bảo Trân. Cô Trân đã thừa nhận hành vi bạo hành trẻ em của mình đối với 3 bé. Thời gian bạo hành được xác định trong tháng 3-2018. 

"Bản thân tôi xem clip đó còn thấy bức xúc huống chi phụ huynh. Trước mắt sẽ chuyển những em này sang học nơi khác. Đồng thời sẽ tiến hành xem xét rút giấy phép và giải tán nhóm trẻ này. Riêng cô bảo mẫu đánh trẻ em tàn nhẫn trong clip thì đợi kết luận điều tra của công an sẽ xử lý theo quy định pháp luật" - ông Thư nói.

Còn theo một lãnh đạo UBND TP Long Xuyên, ngay sau khi nhận được thông tin đã chỉ đạo công an vào cuộc xác minh, điều tra, bước đầu họ thừa nhận do áp lực của phụ huynh muốn trẻ được tăng cân nên mới làm vậy để bé ăn nhiều. 

Hiện các ngành chức năng đang làm việc với chủ cơ sở để có hướng xử lý tiếp theo.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên