Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Đình chỉ giảng viên bị tố nhận tiền của sinh viên

26/05/2011 03:35 GMT+7

TT - PGS.TS Nguyễn Bá Diến, trưởng bộ môn luật quốc tế thuộc khoa luật (ĐH Quốc gia Hà Nội), vừa bị lãnh đạo khoa quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian thanh tra làm rõ những nội dung đơn thư tố cáo của một số sinh viên - thông tin từ GS.TS Phạm Hồng Thái, chủ nhiệm khoa luật, cho biết chiều 25-5.

Read this on Tuoitrenews.vn

Đơn thư của sinh viên gửi tới ĐH Quốc gia Hà Nội và một số cơ quan cấp trên nêu đích danh PGS.TS Nguyễn Bá Diến nhận tiền của sinh viên với mức “đóng góp” mỗi sinh viên mỗi lần từ 500.000 - 1 triệu đồng để đổi lấy việc được hướng dẫn trước nội dung thi vấn đáp, đạt điểm cao trong môn tư pháp quốc tế - môn học do thầy Diến phụ trách.

Bên cạnh đó, sinh viên còn phản ảnh việc ông Diến để con trai là Nguyễn Hùng Cường - đang học thạc sĩ, chưa đủ tiêu chuẩn - đứng bục giảng dạy.

Ngay sau khi nhận được đơn thư tố cáo, lãnh đạo khoa đã thành lập tổ thanh tra để xác minh từng vụ việc. GS.TS Phạm Hồng Thái khẳng định việc sinh viên tố cáo ông Nguyễn Hùng Cường chưa đủ tiêu chuẩn để đứng bục giảng dạy là có thật.

Lãnh đạo khoa đã giải quyết dứt điểm việc này bằng quyết định tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với ông Cường. Những nội dung liên quan đến việc nhận tiền “đi thầy” đổi điểm đang được làm rõ, khoa xác định nếu có tiêu cực, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó.

THANH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận