Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Đình chỉ công tác trung tá công an bị tố trục lợi bảo hiểm

11/12/2015 15:43 GMT+7

TTO - Trung tá Bùi Minh Thắng, công tác tại Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường tỉnh Hậu Giang bị đình chỉ công tác 1 tháng để làm rõ  hành vi trục lợi bảo hiểm.

Chiều 11-12, trung tá Nguyễn Thanh Bình, trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn công an tỉnh Hậu Giang cho biết đã tạm đình chỉ công tác một tháng đối với trung tá Bùi Minh Thắng để làm rõ hành vi trục lợi bảo hiểm theo đơn tố cáo của bà Trần Thị Lê A (ngụ TP Cần Thơ).

Theo đơn tố cáo của bà Lê A, ông Thắng trong lúc say sỉn đã lái chiếc xe Camry rớt xuống sông Cần Thơ bé, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ ngày 27-11-2012.

Tuy nhiên, gia đình ông Thắng đã nhờ bà Lê A đứng ra nhận trách nhiệm là người cầm lái và gây tai nạn trên để công ty Bảo Việt Hậu Giang (thuộc Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt) bồi thường hơn 343 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Lê A còn tố cáo ông Thắng trong thời gian từ năm 2011- 2012 có vay của bà số tiền 800 triệu đồng nhưng không trả.

Việc này, trung tá Bình cho biết thanh tra công an tỉnh đã làm rõ và mời hai bên đến làm việc, đối chất. Ông Thắng thừa nhận có vay bà Lê A 200 triệu đồng đã trả xong, số tiền còn lại không có biên nhận, không có người làm chứng nên không có cơ sở kết luận ông Thắng vay bà Lê A 800 triệu đồng.

“Việc ông Thắng có thừa nhận với cơ quan chức năng mình là người đã lái chiếc xe Camry gây tai nạn thì tôi chưa nghe thông tin chính thức từ ông Thắng. Việc tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra theo đơn tố cáo, khi nào có tình tiết mới sẽ thông tin cho báo chí” - trung tá Bình nói.

Quan điểm của ban giám đốc công an tỉnh là khẩn trương xác minh, làm rõ, nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm minh.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận