Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Đình chỉ công tác ông Phan Đình Đức - thành viên HĐTV PVN

22/12/2017 10:13 GMT+7

TTO - Bộ Công thương cho biết vừa đình chỉ công tác ông Phan Đình Đức, thành viên HĐTV của PVN, người đã bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố trước đó.

Đình chỉ công tác ông Phan Đình Đức - thành viên HĐTV PVN - Ảnh 1.

Trên website của PVN vẫn có tên ông Phan Đình Đức trong danh sách các Hội đồng thành viên nhưng để để trống thông tin. Ảnh chụp màn hình Website PVN.VN ngày 22-12.

Ông Phan Đình Đức, người từng nắm vai trò là thành viên Hội đồng thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia VN (PVN) trước đó đã bị khởi tố liên quan đến vụ góp vốn vào Ngân hàng thương mại Cổ phần Đại Dương (OceanBank).

Thông tin trên được ông Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công thương xác nhận với Tuổi trẻ Online ngày 22-12.

Văn bản quyết định đình chỉ công tác đối với ông Phan Đình Đức cũng do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng ký thay Bộ trưởng Bộ Công thương.

Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Đình Đức để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, ông Đức được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Ông Đức bị khởi tố trong quá trình cơ quan điều tra mở rộng điều tra vụ việc gây thất thoát 2.000 tỉ tại OceanBank, trong đó có khoản tiền góp vốn của PVN lên tới 800 tỉ đồng. 

Ông Đức xác nhận với Tuổi Trẻ Online là đã phối hợp làm việc với cơ quan điều tra trong suốt một năm nay.

Trong một thông cáo phát đi liên quan đến việc khởi tố ông Phan Đình Đức, PVN cũng cho biết sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra, tập đoàn này đã có báo cáo Bộ Công thương, và khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Đến thời điểm ngày 22-12, trên website chính thức của PVN vẫn có tên ông Phan Đình Đức trong danh sách Hội đồng thành viên. 

Tuy nhiên, không như các thành viên khác có đầy đủ thông tin, thì mọi thông tin liên quan đến tiểu sử, quá trình công tác của ông Đức đang được để trống từ thời điểm cơ quan điều tra công bố quyết định khởi tố ông này.

Ông Đức từng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại PVN trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên Hội đồng thành viên PVN từ tháng 11-2010 như Tổng giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCO), Tổng giám đốc Tổng công ty khí (PVGAS)...

Bộ Công thương đề nghị xử lý kỷ luật 6 cựu lãnh đạo PVN Bộ Công thương đề nghị xử lý kỷ luật 6 cựu lãnh đạo PVN Một loạt nguyên lãnh đạo PVN, Vinatex bị phê bình nghiêm khắc Một loạt nguyên lãnh đạo PVN, Vinatex bị phê bình nghiêm khắc Bắt kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí và 3 người của PVN, PVC Bắt kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí và 3 người của PVN, PVC
N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận