Tag: điều trị hiếm muộn

Việt Nam và lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm: đi đầu về kỹ thuật, đi sau về dịch vụ

TTO -Từ một nước đi sau khu vực về lĩnh vực thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), Việt Nam đã trở thành nước đứng đầu về lĩnh vực này.

'Gỡ' áp lực cho người hiếm muộn, chậm có con

TTO - Với các cặp vợ chồng hiếm muộn, đôi khi sự quan tâm từ gia đình, người thân, đồng nghiệp lại là 'dao hai lưỡi'. 'Sao chưa có con', câu hỏi tưởng bình thường nhưng khiến họ mặc cảm, buồn lo…

Nỗi sợ tết của các cặp vợ chồng hiếm muộn

TTO - Tết phải vui mới đúng, nhưng với các cặp vợ chồng hiếm muộn đang trong hành trình tìm con, tết đến với họ quả là một áp lực trĩu nặng.

Chất kháng oxy hóa không cải thiện chất lượng tinh trùng

TTO - Kết quả nghiên cứu này đã bác bỏ những nghiên cứu nhỏ trước đây cho rằng (thực phẩm chức năng có) chất kháng oxy hóa có thể cải thiện các chỉ số tinh dịch đồ.

Nuôi thành công bé sinh non chỉ nặng 500 gr

TTO - Bé gái sinh non hồi cuối tháng 1-2018 nặng 500gr, là con đầu lòng của chị V.T.D ở Hà Nội sau nhiều năm điều trị hiếm muộn. Sau 4,5 tháng được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản T.Ư, bé đã lên được 2,65kg, tự bú được.

Siêu âm canh trứng trị hiếm muộn: tốn tiền, vô ích!

TTO - Canh trứng bằng siêu âm được nhiều nơi sử dụng như biện pháp điều trị hiếm muộn. Hình thức này còn áp dụng cho nguyện vọng đủ “nếp” đủ “tẻ”, kèm theo cách thức “rỉ tai” như thay đổi môi trường âm đạo, ăn uống, thậm chí thay đổi tư thế quan hệ.

Tư vấn điều trị vô sinh miễn phí tại Cần Thơ

Ngày 20-5 vừa qua, bệnh viện Quốc tế Phương Châu tổ chức ngày hội "Mong ước gần hơn" với sự tham gia của hơn 150 cặp vợ chồng – những người đã, đang và có nhu cầu điều trị hiếm muộn.

Hành trình đi tìm những đứa trẻ thiên thần - Kỳ 5: Trái tim người mẹ

TTO - 'Tìm con’ là một hành trình đầy gian nan, nhất là kéo dài đến cả chục năm, mà có khi ‘tìm’ hoài không thấy. Nhưng những người phụ nữ - người mẹ tuyệt vời ấy vẫn kiên trì cho đến có ‘kết quả’…

​Du lịch kết hợp điều trị hiếm muộn tại Việt Nam

Khái niệm Du lịch y tế (Medical Tourism) dường như không còn xa lạ với người dân Việt Nam và đang cho thấy những tiềm năng phát triển.