Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Điều tra vụ gắn mìn tự chế trong hội trường thôn

18/09/2017 12:30 GMT+7

TTO - Một người dân được nhờ làm lại trần hội trường thôn 6, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng, Đắk Lắk bị hư thì phát hiện vật liệu nổ nghi mìn tự chế.

Điều tra vụ gắn mìn tự chế trong hội trường thôn - Ảnh 1.

Vật nghi là mìn tự chế được lấy xuống từ trần nhà - Ảnh: TR.T.

Trưa 18-9, thượng tá Bùi Trọng Tuấn - chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết lãnh đạo công an tỉnh đã giao Phòng An ninh và các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ gắn mìn tự chế trong hội trường thôn.

Trước đó khoảng 16h chiều 16-9, một người dân được nhờ làm lại trần hội trường thôn bị hư thì phát hiện vật liệu nổ nêu trên. Người này cho rằng có ai đó gắn mìn kích nổ từ xa trên trần hội trường nên báo cơ quan chức năng.

Tối cùng ngày, công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai những người liên quan. 

Vật nghi vật liệu nổ có kích thước như bình gas mini, màu đen, bên trong có gắn dây, bảng điện nghi dùng để kích nổ từ xa.

Theo lãnh đạo công an huyện Krông Năng, ban đầu xác định vật này đã nằm trên trần nhà hội trường thôn khá lâu, vỏ thép đã gỉ sét. Tuy nhiên mục đích và thời gian gắn quả mìn trên không rõ là gì.

Theo đó, đến nay đã xác định vật liệu nổ gắn trên trần nhà hội trường thôn 6 là mìn tự chế. Tối 17-9, lực lượng công binh đã cho phát nổ tại chỗ quả mìn nêu trên.

Thượng tá Tuấn cho biết, Công an tỉnh đang tập trung điều tra nguyên nhân, động cơ và thời gian gắn quả mìn lên trần nhà hội trường thôn.

TR.TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận