Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Điều tra tai nạn nhằm diệt khẩu cô gái tố bị cưỡng hiếp

31/07/2019 06:30 GMT+7

TTO - Cảnh sát Ấn Độ buộc phải mở một cuộc điều tra giết người chống lại nghị sĩ đảng cầm quyền Bharatiya Janata (BJP) sau vụ tai nạn ôtô liên quan đến người phụ nữ đã tố cáo ông này cưỡng hiếp cô.

Điều tra tai nạn nhằm diệt khẩu cô gái tố bị cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Các nghị sĩ của các đảng đối lập ở Ấn Độ biểu tình ở New Delhi ngày 30-7-2019 để kêu gọi chính phủ hành động trong vụ cưỡng hiếp ở Uttar Pradesh - Ảnh: AFP

Hãng tin AFP cho biết các cuộc biểu tình mới tiếp tục nổ ra tại Ấn Độ ngày 30-7 trong bối cảnh người dân ngày càng giận dữ trước vụ tai nạn ôtô khiến người phụ nữ trên bị thương nghiêm trọng.

Luật sư của cô bị thương nặng và hai người dì của cô thiệt mạng khi một chiếc xe tải tông vào ôtô của họ ở bang Uttar Pradesh ngày 28-7. Nhiều người nghi ngờ đây là hành vi chơi bẩn của nghị sĩ Kuldeep Singh Sengar.

Sáng 30-7, nhiều thành viên các đảng đối lập ở Ấn Độ đã hô vang các khẩu hiệu khi biểu tình bên ngoài tòa nhà quốc hội. 

"Chính quyền BJP nên trả lời làm thế nào một người đang ở tù cũng có thể lên kế hoạch cho một vụ giết người như vậy?" - Mahua Moitra, thành viên Đảng Trinamool Congres, nói.

Gia đình của người phụ nữ trên cũng có mặt trong đám đông biểu tình bên ngoài bệnh viện Lucknow và cáo buộc ông Sengar đứng sau vụ tai nạn trên đường cao tốc.

Hãng tin AFP cho biết người biểu tình đã lên kế hoạch cho các cuộc biểu tình khác tại New Delhi và Lucknow trong chiều tối 30-7.

Cảnh sát địa phương Rakesh Singh nói với Đài BBC rằng họ đã bắt giữ người tài xế và chủ sở hữu chiếc xe tải gây tai nạn để thẩm vấn.

Người phụ nữ trẻ (19 tuổi) và luật sư của cô vẫn đang chiến đấu với tử thần tại bệnh viện ở thành phố Lucknow, bang Uttar Pradesh trong ngày 30-7.

Đài BBC cho biết nghị sĩ Sengar bị bỏ tù từ năm 2018 để chờ xét xử vụ cưỡng hiếp nhưng nhiều người cho biết ông này vẫn còn tầm ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ.

Nghị sĩ Sengar bị buộc tội theo luật bảo vệ trẻ em của Ấn Độ vì người phụ nữ này là trẻ vị thành niên khi cô bị cưỡng hiếp năm 2017. Tuy nhiên ông Sengar đã luôn phủ nhận mọi cáo buộc.

Điều tra tai nạn nhằm diệt khẩu cô gái tố bị cưỡng hiếp - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn ôtô khiến người phụ nữ tố cáo nghị sĩ Sengar bị thương nặng - Ảnh: AFP

Trước áp lực của công chúng và đơn tố cáo từ gia đình người phụ nữ trên, cuối ngày 29-7 cảnh sát Ấn Độ buộc phải mở một cuộc điều tra ông Sengar, anh trai ông và hơn 20 người khác với các cáo buộc giết người, nỗ lực giết người và đe dọa.

Luật sư của ông Sengar, ông Awadhesh Singh, nói với Hãng tin Reuters rằng đó "chỉ là một vụ tai nạn" và các cáo buộc trên nhằm hủy hoại sự nghiệp chính trị của thân chủ của ông.

Chuỗi bất hạnh của người phụ nữ 19 tuổi này bắt đầu từ khi cô lên tiếng cáo buộc ông Sengar đã cưỡng hiếp mình tại nhà riêng của ông này ở quận Innao năm 2017.

Cảnh sát quận Innao khi ấy đã không có bất kỳ hành động nào chống lại nghị sĩ Sengar. Tháng 4-2018, người phụ nữ trên đã tự thiêu ngay trước cửa của Bộ trưởng bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath trong nỗ lực thu hút sự chú ý của cộng đồng đối với trường hợp của mình.

Cha cô cũng bị cảnh sát bắt giữ. Một ngày sau đó, ông qua đời vì bị đánh đập dữ dội trong thời gian bị giam. 

Sau đó, trong năm 2018, cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc này và bắt giữ ông Atul Sengar, anh trai của nghị sĩ Sengar, cùng 10 người khác với cáo buộc giết người.

Một phụ nữ Ấn thoát chết hi hữu sau khi bị cưỡng hiếp, thiêu sống Một phụ nữ Ấn thoát chết hi hữu sau khi bị cưỡng hiếp, thiêu sống

TTO - Cảnh sát Ấn Độ cho biết một phụ nữ bị cưỡng hiếp và tưới dầu hỏa thiêu sống đã may mắn thoát nạn. Thủ phạm sau đó chết ở bệnh viện vì bỏng nặng.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận