Yêu cầu điều tra nhóm giang hồ quậy phiên đấu giá đất

05/11/2018 17:28 GMT+7
Một trong những lô đất ở khu tái định cư Đông Xuân An, thành phố Phan Thiết trong phiên đấu giá vừa qua - Ảnh: ĐỨC TRONG

TTO - UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu công an tỉnh này điều tra, xử lý nghiêm nhóm đối tượng gây mất trật tự và khống chế người tham gia đấu giá 8 lô đất loại hai mặt tiền tại thành phố Phan Thiết thời gian qua.

Yêu cầu điều tra nhóm giang hồ quậy phiên đấu giá đất - Ảnh 1.

Một trong những lô đất ở khu tái định cư Đông Xuân An, thành phố Phan Thiết trong phiên đấu giá vừa qua - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ngày 5-11, ông Lương Văn Hải - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - đã ký văn bản yêu cầu Công an tỉnh này điều tra, xử lý nghiêm nhóm đối tượng gây mất trật tự và khống chế người tham gia đấu giá 8 lô đất tại thành phố Phan Thiết.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận còn yêu cầu Sở Tư pháp tỉnh nghiêm túc rút kinh nghiệm, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát các quy định về việc đấu giá nhằm đảm bảo quy định pháp luật, an ninh - trật tự trong quá trình đấu giá.

Trước đó, ngày 5-10, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất Bình Thuận tổ chức đấu giá quyền sử dụng 8 lô đất loại vị trí hai mặt tiền ở khu tái định cư Đông Xuân An, thành phố Phan Thiết.

Tổng giá khởi điểm của 8 lô trên hơn 20 tỉ đồng. Qua các lần đấu, giá trị 8 lô đất này tăng thêm hơn 13 tỉ đồng (66%). Trong đó có 7/8 khách hàng trúng đấu giá là người có hộ khẩu thường trú tại Bình Thuận.

Theo Sở Tư pháp, suốt quá trình đấu giá các lô đất trên, nhiều đối tượng có lời lẽ và hành vi không phù hợp. Phiên đấu giá suýt "vỡ trận" bởi các đối tượng này liên tục gây sức ép đến khách hàng tham gia, làm mất an ninh - trật tự.

Công an thành phố Phan Thiết phải liên tục tăng cường lực lượng giữ gìn trật tự và đưa những đối tượng gây rối ra ngoài mới hoàn tất ngày đấu giá trên.


ĐỨC TRONG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận