Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Điều tra nguyên nhân 2 anh em họ chết đuối dưới hố công trình

01/06/2019 19:50 GMT+7

TTO - Về nhà ngoại chơi, hai đứa trẻ con bạn dì ra chơi gần hố đào lắp cống thoát nước nhưng không có cảnh báo và đã chết đuối.

Điều tra nguyên nhân 2 anh em họ chết đuối dưới hố công trình - Ảnh 1.

Hố nước nơi hai đứa trẻ rơi xuống và tử vong - Ảnh: THANH HẢI

Chiều 1-6, ông Đỗ Văn Sỹ - chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) - cho biết đã chỉ đạo điều tra nguyên nhân khiến 2 trẻ nhỏ tử vong dưới hố nước công trình ở thị trấn Phú Phong thuộc huyện này.

Theo báo cáo của UBND thị trấn Phú Phong, khoảng 17h45 ngày 30-5, hai bé L.Q.H. (5 tuổi) và N.T.K. (4 tuổi), là anh em con bạn dì ruột, đến khu vực đang thi công công trình san lấp mặt bằng làm khu dân cư do UBND huyện Tây Sơn làm chủ đầu tư tại khối 5 thị trấn Phú Phong chơi.

Tại đây, hai bé đã rơi xuống hố nước sâu 1,1m do đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng tổng hợp Hiếu Ngọc đào để đặt cống thoát nước của công trình.

Đến 18h cùng ngày, gia đình mới phát hiện, vớt và đưa hai bé đi cấp cứu nhưng cả hai đều đã tử vong.

Ông Sỹ cho biết: hai bé H. và K. vừa về nhà ông ngoại chơi. Cuối buổi chiều thì các cháu chạy đi chơi nhưng người lớn không để ý.

Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn cũng cho biết khu vực các cháu gặp nạn, đơn vị thi công không để biển hoặc giăng dây cảnh báo nguy hiểm. "Lực lượng của công an, Viện KSND huyện đã khám nghiệm hiện trường, lập biên bản vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật" - ông Sỹ cho hay.


Buổi dã ngoại tang tóc của nhóm học sinh đuối nước Buổi dã ngoại tang tóc của nhóm học sinh đuối nước

TTO - Buổi dã ngoại của nhóm học sinh lớp 8 ở bờ đập Trại Xanh, huyện Yên Thành, Nghệ An phút chốc chìm trong tang tóc bởi 5 em ngã xuống vũng nước sâu, mãi không trở về…

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận