Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Tự giới thiệu

Điều làm bất động sản công nghiệp ‘nóng’ lên trong thời gian qua là gì?

05/03/2022 12:00 GMT+7

Nhờ đòn bẩy của hạ tầng giao thông cùng sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, bất động sản công nghiệp trở nên sôi động trên thị trường. Theo dự báo của nhiều chuyên gia ngành bất động sản, loại hình này sẽ dần 'nóng' và được nhiều người đón nhận.

Điều làm bất động sản công nghiệp ‘nóng’ lên trong thời gian qua là gì? - Ảnh 1.

Trong năm 2022, sẽ có thêm nhiều dự án bất động sản công nghiệp quy mô lớn được triển khai tất cả các tỉnh thành

Bất động sản công nghiệp bứt tốc

Theo đánh giá của Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương), cấu trúc thị trường bất động sản công nghiệp tại miền Nam và miền Bắc có sự tương đồng rất lớn. Thị trường miền Nam hiện đang có mức độ cạnh tranh rất cao và gay gắt, khu công nghiệp có qui mô lớn nhất chỉ chiếm chưa tới 10% nguồn cung trên thị trường, top 3 khu công nghiệp chiếm khoảng 10% và top 5 chiếm ở ngưỡng 20%.

Các tỉnh thành có mức độ tập trung cao nhất (gồm Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Đồng Nai và Long An) chiếm hơn 50% tổng thị phần trên thị trường. Như vậy, ngoại trừ Cà Mau thì 4 tỉnh còn lại đều là những khu vực có vị trí địa lý gần với TP. HCM, các vị trí này đều phù hợp với các doanh nghiệp sản xuất do sẽ giảm được chi phí vận chuyển hàng hóa từ và tới TP. HCM.

Loại hình bất động sản công nghiệp cũng nhận được sự quan tâm sâu sắc từ Chính Phủ. Chủ trương và chỉ đạo của Thủ Tướng Chính Phủ trong việc hỗ trợ và mở rộng các bất động sản công nghiệp để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường bất động sản Việt Nam là một yếu tố tích cực.

Điều kiện cần và đủ tại Long An

Tiếp nối thành công những năm trước, năm 2022, Long An đẩy mạnh đầu tư và hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. 

Các tuyến giao thông quan trọng như ĐT.825, ĐT.823, ĐT.826B, ĐT.830E, ĐT.827E…đã dần hoàn thiện và sẽ góp phần kết nối các khu, cụm công nghiệp quan trọng từ Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… đến cảng Hiệp Phước - TP.HCM, cảng quốc tế Long An.

Điều làm bất động sản công nghiệp ‘nóng’ lên trong thời gian qua là gì? - Ảnh 2.

Khu công nghiệp Thủ Thừa 188 ha tại Thủ Thừa, Long An

Cụm công nghiệp, khu công nghiệp phát triển nhanh chóng với qui mô lớn đã kéo không ít lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc tại Long An. Do đó, các vấn đề nhà ở, dự án bất động sản liền kề khu công nghiệp cũng nhanh chóng được đầu tư xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang tăng cao cho lực lượng này. Những yếu tố trên, chính là điều kiện cần và đủ để "cộng hưởng" cho sự phát triển của bất động sản nhà ở liền kề khu công nghiệp tại Long An.

Garden Riverside tuyệt phẩm đô thị bên sông liền kề TP.HCM

Sự phát triển kinh tế nhanh chóng tại khu vực có khu công nghiệp và cùng với nhu cầu nhà ở gia tăng, các dự án bất động sản liền kết khu công nghiệp trở thành loại hình được nhiều nhà đầu tư "săn đón". Garden Riverside không chỉ là giải pháp kịp thời cho vấn đề nhà ở cho các chuyên gia, người lao động tại Long An, mà còn là phương án đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư tại TP.HCM.

Với qui mô lên đến 26,44 hecta, tọa lạc bên cạnh khu công nghiệp và dân cư hiện hữu. Dự án được thiết kế hòa hợp yếu tố đô thị năng động và không gian nhà ở yên tĩnh riêng tư sau giờ làm.

Điều làm bất động sản công nghiệp ‘nóng’ lên trong thời gian qua là gì? - Ảnh 3.

Garden Riverside điểm nóng đầu tư tại Long An

Đất Xanh Miền Nam đối tác phân phối chiến lược

Hotline: 1900 232427

Thông tin chi tiết về dự án: http://garden-riverside.vn/

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận