Tag: điều kiện lao động

Ảnh hưởng dịch, lương chỉ còn 6 - 8 triệu, 64% công nhân vẫn gửi tiền về nhà

TTO - Theo nghiên cứu của Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 làm giảm thu nhập nhưng có đến 64,4% công nhân (được khảo sát) thường xuyên gửi tiền về nhà, chiếm 15 - 20% tổng thu nhập của gia đình họ.

Quy định mới thay đổi tuổi nghỉ hưu, áp dụng từ ngày 1-1-2021

TTO - Theo nghị định Chính phủ vừa ban hành, quy định về tuổi nghỉ hưu sẽ thay đổi đối với người lao động. Quy định mới sẽ áp dụng từ ngày 1-1-2021.

Viettel được công nhận là nơi làm việc tốt nhất trong lĩnh vực viễn thông

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được công nhận là Nơi làm việc tốt nhất toàn cầu trong lĩnh vực viễn thông tại giải thưởng Stevie Award for Great Employers 2020, cùng với các doanh nghiệp quốc tế khác như Cisco, IBM, Bank of America, KPMG.

'Thời điểm gia nhập Công ước 98 đã chín muồi'

TTO - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung khẳng định khi làm rõ thêm ý kiến đại biểu trong buổi thảo luận nội dung gia nhập Công ước số 98 quốc tế áp dụng những nguyên tắc về quyền tổ chức và thương lượng tập thể.

Việt Nam phản đối mạnh mẽ thông cáo của chuyên gia nhân quyền LHQ

TTO - Đại diện thường trực của Việt Nam bên cạnh Văn phòng LHQ phản bác tài liệu về nữ công nhân Samsung bị ảnh hưởng sức khỏe do điều kiện lao động không đảm bảo là "không chuyên nghiệp, thiếu thiện chí, không khách quan, vô tư...".

​Thống đốc Tokyo lên kế hoạch rút ngắn giờ làm việc

TTO - Nữ thống đốc đầu tiên của Tokyo Yuriko Koike ngày 16-9 đã công bố kế hoạch giảm giờ làm thêm với mục đích hướng đến việc nhân viên của chính quyền thủ đô không cần phải làm việc sau 20g hằng ngày.

EU hỗ trợ Bangladesh cải thiện điều kiện lao động

TT - Ngày quốc tế lao động tại Bangladesh được đánh dấu bằng những cuộc tuần hành đầy phẫn nộ của hàng chục ngàn người lao động trên cả nước. Họ chưa thể nguôi cơn giận từ vụ sập tòa nhà tám tầng Rana Plaza làm thiệt mạng ít nhất 402 công nhân tuần trước.

Thanh tra thông đồng với Apple?

TT- Việc thanh tra các điều kiện lao động của hàng trăm ngàn lao động Trung Quốc tại Tập đoàn điện tử Foxconn đã được khởi động.