Điều chưa bật mí của người cha trong bức ảnh 'Cha và con giữa cánh đồng'

03/06/2018 09:17 GMT+7

TTO - Bức ảnh hai cha con nữ sinh tại Cần Thơ cười tươi chụp ảnh cùng nhau giữa ruộng lúa mới đây chia sẻ trên mạng xã hội chạm tới cảm xúc nhiều người.

Điều chưa bật mí của người cha trong bức ảnh Cha và con giữa cánh đồng - Ảnh 1.

Bức ảnh được hơn 10.000 người bấm nút yêu thích - Ảnh do nhân vật cung cấp

Nữ sinh trong ảnh có tên Nguyễn Thị Hồng Tươi, học sinh lớp 11b3 trường THPT Thuận Hưng, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ và người cha Nguyễn Văn Mai (52 tuổi).

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, Hồng Tươi cho hay bức ảnh được chụp vào buổi trưa ngày 30-5. Sau lễ bế giảng tại trường, cô không đi chơi với các bạn mà cùng một người bạn thân chạy ngay ra đồng nơi cha đang làm việc, để chụp tấm hình với cha làm kỷ niệm.

"Không hiểu sao người đầu tiên em muốn chụp ảnh cùng là cha. Em thật sự rất ngưỡng mộ cha vì tính chịu thương chịu khó. Quanh năm cha chỉ phơi lưng ngoài đồng để nuôi anh em em ăn học", nữ sinh này chia sẻ.

Hồng Tươi là em út trong gia đình bố mẹ đều làm nông. Trên cô có 2 người anh trai đều học đại học ra trường và có việc làm. Hồng Tươi bảo cô chưa bao giờ cảm thấy ngại khi cha mẹ đều làm ruộng mà còn thấy thương và ngưỡng mộ họ.

Điều chưa bật mí của người cha trong bức ảnh Cha và con giữa cánh đồng - Ảnh 2.

Người cha không hề hà các công việc nặng để nuôi các con ăn học

"Cha mẹ là thần tượng của ba anh em. Chúng em chưa bao giờ thấy tủi thân vì gia đình không được giàu có. Nhìn thấy nụ cười của cha là điều em luôn mong muốn và cảm thấy vô cùng hạnh phúc", Tươi nói.

Là con gái út, cô được cả nhà cưng chiều nhưng ngoài giờ học, nữ sinh này đều tranh thủ giúp cha mẹ việc đồng áng.

Cha Tươi bị gai cột sống nhưng chưa bao giờ ngơi tay một ngày nào vì muốn anh em cô được bằng bạn bằng bè.

"Ở ruộng không có gì bán, cha em lại nhận vác dưa mướn. Chúng em nhiều lần cản nhưng cha không chịu với suy nghĩ kiếm được đồng nào hay đồng đó để phòng khi nhà có việc cần dùng tới tiền. Em thương cha lắm!", Tươi bày tỏ.

Người đăng tải bức ảnh này là Nguyễn Hoàng Tú (sinh năm 1995). Tú đang làm việc tại một văn phòng công chứng ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ).

"Khi xem đến bức ảnh cha chụp với em gái, mình bất ngờ quá. Đó giờ cha có bao giờ chịu chụp ảnh đâu. Sao hôm nay cha chịu chụp mà lại còn cười tươi thế.

Đối với mình lúc đó, tấm ảnh đẹp lắm, đẹp đến lạ. Thế là mình sửa màu lại chút xíu rồi đăng lên Facebook khoe lễ tổng kết của em gái và muốn nói với mọi người rằng: Đây là cha của tui và em gái tui đó. Họ rất hồn nhiên và giản dị", Tú nói.

Khi thấy ảnh được nhiều lượt like, Tú đem khoe với cha. Mới đầu, cha của Tú không tin cộng đồng mạng quan tâm nhiều đến vậy. "Cha mình đi ruộng, không biết Facebook, mạng xã hội là gì. Mình chỉ nói Bức ảnh chụp cha được nhiều người khen lắm cha à. Cha bảo bức ảnh đó có gì đâu", anh kể tiếp.

Cha không bao giờ chụp ảnh

"Đây là tấm ảnh hiếm hoi mà cha chịu chụp, do bé Tươi đi chung với bạn nó. Hôm mình tốt nghiệp Đại học, năn nỉ lắm cha mới chịu xuống dự lễ vì sợ con mất mặt với bạn bè, bạn bè cười chê, không chơi chung với mình. 

Cha sợ bạn bè con nhìn vào hình ảnh lam lũ của ba sẽ xa lánh, khinh thường con, nhưng ba anh em của mình không hề nghĩ vậy. Tụi mình rất muốn chụp ảnh cùng cha, nhưng điều này khó lắm", Tú chia sẻ.

"Trong mắt chúng mình, cha là người cha vô cùng tuyệt vời. Suốt ngày, cha đi làm kiếm từng đồng tiền lo cho con. Cha không dám ăn, không dám mặc. Có bao nhiêu, cha để dành phòng khi không có gì bán.

Cha không hơn thua ai, chất phác, mộc mạc nên tụi mình rất thương và nể cha. Cái gì cha cũng tự làm lấy và dạy các con từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống", Tú kể.

Mẹ bị ung thư dự lễ tốt nghiệp sớm của con trai trong bệnh viện Mẹ bị ung thư dự lễ tốt nghiệp sớm của con trai trong bệnh viện

TTO - Sợ bà không còn đủ thời gian để dự lễ tốt nghiệp trung học của con trai, mọi người tổ chức lễ tốt nghiệp sớm 2 tuần ngay trong viện.

PHƯƠNG VY - TIỂU HÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận