09/01/2021 11:06 GMT+7

Điều chỉnh giờ chạy phà biển TP.HCM - Vũng Tàu để đảm bảo an toàn hàng hải

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sáng 9-1, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến phà biển từ TP.HCM đi Vũng Tàu sẽ chỉ chạy từ 6h sáng đến 18h chiều mỗi ngày. Giờ chạy phà điều chỉnh theo khuyến cáo của Cảng vụ hàng hải TP.HCM để đảm bảo an toàn giao thông luồng, tuyến.

Điều chỉnh giờ chạy phà biển TP.HCM - Vũng Tàu để đảm bảo an toàn hàng hải - Ảnh 1.

Điều chỉnh giờ chạy phà biển TP.HCM - Vũng Tàu để đảm bảo an toàn hàng hải - Ảnh: V.S.

Trước đó, nhiều người dân phản ánh đến báo Tuổi Trẻ, tuyến phà biển TP.HCM - Cần Giờ hoạt động không đúng giờ đã thông tin.

Dù thông báo tổ chức vận tải hành khách, xe cộ từ 4h sáng đến 22h đêm nhưng mới 17h phà đã ngưng chạy, gây ảnh hưởng lớn tới việc đi lại của người dân, nhiều người vì lỡ chuyến phà đi Vũng Tàu nên phải ở lại Cần Giờ hoặc quay xe đi đường bộ rất mất thời gian.

Ông Nguyễn Quốc Chánh - giám đốc Công ty TNHH MTV Quốc Chánh (chủ đầu tư) - cho biết tuyến phà này có lộ trình đi trên luồng hàng hải vào ban đêm. Tuy nhiên, theo Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu trong khung giờ từ 18h chiều đến 22h tối, lượng tàu biển đi lại nhiều dễ gây mất an toàn giao thông đường thủy.

Vì vậy, trong thời gian đầu, đơn vị điều chỉnh lại giờ chạy phà từ 6h sáng đến 18h chiều cập bến tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Như vậy, chuyến cuối cùng sẽ xuất bến ở Cần Giờ từ khoảng 17h.

Về lâu dài, đơn vị sẽ theo dõi sát tình hình đi lại, an toàn giao thông, nhu cầu người dân để có báo cáo Sở Giao thông vận tải TP.HCM và các đơn vị liên quan có những điều chỉnh cho phù hợp.

Thăm dò ý kiến

Từ TP.HCM xuống Vũng Tàu hiện có thêm lựa chọn đi phà biển từ Cần Giờ. Theo bạn:

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu ngày đầu khai trương Tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu ngày đầu khai trương

TTO - Sáng 4-1, các lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham dự lễ khánh thành tuyến vận tải hành khách, hàng hóa cố định bằng phà biển từ Cần Giờ - Vũng Tàu.

THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên