Diễn viên Phía đông vườn địa đàng bị cáo buộc quấy rối nữ sinh

20/02/2018 23:12 GMT+7

TTO - Jo Min Ki - nam diễn viên nổi tiếng, được biết đến với bộ phim Phía đông vườn địa đàng, bị tố quấy rối tình dục khi giảng dạy tại đại học Cheongju. Tuy nhiên công ty quản lý đã phủ nhận cáo buộc trên.

Sáng 20-2, một tài khoản trên mạng xã hội đã đăng tải thông tin về hành vi quấy rối tình dục của nam diễn viên Jo Min Ki. 

Hành động này được cho là đã được thực hiện khi ông tham gia giảng dạy với tư cách giáo sư tại Đại học Cheongju trong nhiều năm liền. 

Thông tin còn cho biết, sau khi trải qua quá trình điều tra, Jo Min Ki đã bị kết tội và tước bằng giáo sư.

Diễn viên Phía đông vườn địa đàng bị cáo buộc quấy rối nữ sinh - Ảnh 1.

Nam diễn viên Jo Min Ki ( nguồn: Will Entertainment )

Bài đăng này bị xóa sạch ngay sau đó, tuy nhiên theo nguồn tin từ Đại học Cheongju nam diễn viên đã bị điều tra vào cuối tháng 11 năm ngoái. 

"Chúng tôi không nắm rõ về các cáo buộc quấy rối tình dục trên mạng, nhưng phía trường từ chối cung cấp thông tin cụ thể để bảo vệ sự riêng tư của sinh viên" đại diện trường Cheongju cho biết.

"Tuy nhiên, sự thật là ông ấy đã phải chịu kỷ luật từ Bộ Bình đẳng giới và Hội đồng quản trị. Các thủ tục bãi nhiệm sẽ được thực hiện ngay hôm nay hoặc ngày mai." họ nói thêm.

Nam diễn viên đã khóa các tài khoản mạng xã hội.

Liên quan tới những cáo buộc, đại diện công ty quản lý Will Entertainment đã phủ nhận tuyên bố của trường đại học về hành vi quấy rối tình dục của diễn viên Jo Min Ki.

Diễn viên Phía đông vườn địa đàng bị cáo buộc quấy rối nữ sinh - Ảnh 2.

Một cảnh trong phim Người tình ánh trăng, có sự góp mặt của nam diễn viên Jo Min Ki

"Trước hết, chúng tôi xin khẳng định những điều đang làn truyền trên mạng xã hội chỉ là những tin đồn. Ông ấy không bị kỷ luật vì hành vi quấy rối tình dục. 

Từ năm ngoái, đã có rất nhiều nguồn tin thất thiệt từ trường học, nhưng phía chúng tôi đã không để ý quá nhiều vì không có nạn nhân nào cả. Tuy nhiên, những tin đồn này được truyền đến nhà trường vì một học sinh viết thư nặc danh, ông đã phải nhận những lời đe dọa.

Jo Min Ki thậm chí đã xem xét việc nhờ sự can thiệp của bộ phận pháp lý để chứng minh sự vô tội và bảo vệ gia đình mình. Ông còn yêu cầu điều tra bên thứ 3 có liên quan, đó là các sinh viên.

Là người giữ chức vụ giáo sư, ông cảm thấy rẩt hối tiếc vì đã vướng phải một vụ bê bối như vậy. Cho nên ông đã nộp đơn từ chức. Phía trường cho biết việc từ chứ chỉ được chấp nhận sau khi có kết quả điều tra chính thức. 

Cuối cùng, trường đại học kết luận Jo Min Ki đã có những hành vi và lời nói chưa phù hợp với môi trường học đường, nên bị đình chỉ 3 tháng." đại diện công ty lên tiếng.

Diễn viên Phía đông vườn địa đàng bị cáo buộc quấy rối nữ sinh - Ảnh 3.

Jo Min Ki trong phim Triều đại huy hoàng - Hwajung

Bản thông báo của trường Cheongju về việc Jo Min Ki đã nhận hình thức kỷ luật là không đúng. Ông đã từ bỏ vị trí của mình và tự kiểm điểm bản thân, nhưng nếu mọi người còn tiếp tục sử dụng danh tiếng của ông để cho lan truyền những tin tức không hay thi chúng tôi sẽ quyết liệt chống lại những hành vi đó.

Will Entertainment khẳng định với báo chí.

Ngày càng nhiều sự việc liên quan đến hành vi quấy rối tình dục liên quan đến các ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí Hàn được đưa ra trước dư luận. Vậy nên những người hâm mộ xứ Kim chi luôn đặc biệt quan tâm tới các tin tức này. 

Trước đó vào tháng 12-2017, nữ đạo diễn Lee Huyn Joo cũng đã bị kết án về tội danh quấy rối tình dục một nữ đồng nghiệp. Hay tài tử kỳ cựu Lee Myung Haeng đã rút khỏi dự án phim mới cũng vì bị tố cáo quấy rối tình dục một nhân viên trong ê-kip kịch trước đó.

Jo Min Ki nổi tiếng là người nghệ sĩ có nhân cách tốt và tài năng không thể phủ nhận. Chính vì vậy, khi có thông tin trên mạng xã hội đã khiến cho người hâm mộ hoài nghi và tức giận.

Ông đã từng tham gia nhiều bộ phim truyền hình, được đông đảo công chúng trong và ngoài nước yêu mến như: Phía đông vườn địa đàng, Người tình ánh trăng, Cầu vồng hoàng kim, Triều đại huy hoàng - Hwajung,.. 

Sắp tới còn góp mặt trong dự án Children of the Small God của đài OCN.

HÀ GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận