Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Diễn viên kịch vào vai hoa hậu sa ngã sắp đi thi hoa hậu

21/09/2022 23:08 GMT+7

TTO - Châu Uyên - nữ diễn viên trẻ vào vai hoa hậu sa ngã Kiều Trang Phượng trong vở ‘Người yêu hoa hậu’ của Nhà hát Kịch Việt Nam sắp ra mắt khán giả - cho biết chính vai diễn đã thôi thúc cô đăng ký dự thi cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Diễn viên kịch vào vai hoa hậu sa ngã sắp đi thi hoa hậu - Ảnh 1.

Châu Uyên trong vai hoa hậu Kiều Trang Phượng - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

Nhà hát Kịch Việt Nam và đơn vị mà nhà hát bắt tay đưa vở diễn đến với khán giả - Công ty Vàng Son Một Thuở - đã tổ chức buổi gặp gỡ chia sẻ thông tin về vở kịch vào chiều tối 21-9 tại Hà Nội. Theo đó, vở diễn sẽ được công diễn vào hai đêm 19 và 20-10 tại rạp Kim Mã (rạp hát Nhà hát Chèo Việt Nam).

Tại buổi gặp, Châu Uyên - một trong hai nữ diễn viên vào vai cô nữ sinh Kiều Trang Phượng quyết tâm đi thi hoa hậu để đổi đời - đã trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ Online: "Cô nghĩ gì khi vào vai một hoa hậu muốn dùng danh hiệu để đổi đời và rồi trượt dài trong những cám dỗ, nhưng bản thân mình vẫn đăng ký dự thi hoa hậu?".

Nữ diễn viên trẻ vừa tốt nghiệp Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội cho biết chính vai diễn hoa hậu Kiều Trang Phượng đã trở thành động lực thôi thúc cô đăng ký dự thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022.

Nếu như nhân vật trong kịch thi hoa hậu để đổi đời, thì Châu Uyên chỉ muốn được thể hiện bản thân và mong muốn được thực hiện sứ mệnh, trách nhiệm với xã hội của một người đẹp, có thêm nhiều trải nghiệm sống cho tuổi trẻ nhiều sắc màu.

Châu Uyên cho biết bởi cô đã vào vai diễn Trang Phượng nên ít nhiều biết về những cám dỗ mà một hoa hậu trẻ đẹp gặp phải. Cô hy vọng mình sẽ đủ tỉnh táo để vượt qua được thử thách trong đấu trường nhan sắc mà cô sắp bước chân vào.

Kịch Người yêu hoa hậu có phân cảnh khá táo bạo hiếm thấy trên sân khấu kịch là cảnh Kiều Trang Phượng trình diễn thi áo tắm - Video: T.ĐIỂU

Trong khi đó, đạo diễn trẻ Tùng Linh cho biết anh dựng vở diễn đầu tay tại Nhà hát Kịch Việt Nam này không với mục đích phơi bày những chuyện hậu trường đổi chác, bán mua mà dư luận bấy lâu râm ran đồn đoán về các cuộc thi sắc đẹp, hay chuyện chân dài - đại gia nhiều điều tiếng gần đây.

Anh chỉ muốn dựng vở kịch về bi kịch của một cô gái trẻ đẹp trước vòng xoáy cuộc đời, về những ước mơ, khát vọng và thử thách mà người trẻ ngày nay phải đối diện.

Anh cũng không dựng kịch "ăn theo" câu chuyện nóng của năm nay là bùng nổ các cuộc thi nhan sắc. Hơn 10 năm trước, khi còn là một diễn viên của Nhà hát Tuổi Trẻ, được đọc kịch bản này của NSND Doãn Hoàng Giang, anh đã muốn có được một vai diễn trong vở kịch này.

Kịch bản được đạo diễn Doãn Hoàng Giang viết 20 năm trước, từng được Nhà hát Tuổi Trẻ dựng một lần. Đến nay những vấn đề xã hội được phản ánh trong kịch bản này vẫn tồn tại nhức nhối, nên khi học đạo diễn, Tùng Linh mong muốn được dựng vở. Anh thực hiện cùng đạo diễn Bùi Huệ.

Vở kịch được dán nhãn 16+ này có những phân đoạn rất táo bạo hiếm thấy trên sân khấu kịch, đó là màn trình diễn áo tắm của Kiều Trang Phượng.

Vai hoa hậu này ngoài Châu Uyên còn có Phương Thanh diễn kíp thứ 2. Phương Thanh là sinh viên năm cuối của Trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và từng tham dự một cuộc thi hoa khôi ở Hải Phòng.

Diễn viên kịch vào vai hoa hậu sa ngã sắp đi thi hoa hậu - Ảnh 3.

Người yêu hoa hậu khai thác đời sống nhiều thử thách của giới trẻ hiện nay - Ảnh: Nhà hát Kịch Việt Nam

Vở kịch còn có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng của Nhà hát Kịch Việt Nam: Tuyết Trinh (vai Thủy), Minh Thu (vai Tý), NSƯT Trịnh Mai Nguyên (vai Phước Sang), Thế Nguyên (vai Tuấn - người yêu của hoa hậu Kiều Trang Phượng)…

Ngoài hai suất diễn vào ngày 19 và 20-10, Nhà hát Kịch Việt Nam và đơn vị hợp tác khai thác vở diễn mong muốn có thêm nhiều đêm diễn nữa, cũng như đưa vở đi diễn ở các tỉnh.

Việc bắt tay với một đơn vị khác để đưa vở diễn tới công chúng của Nhà hát Kịch Việt Nam lần này được giám đốc nhà hát - NSƯT Xuân Bắc - cho biết là một bước đi mới để tiếp cận khán giả tốt hơn. Sắp tới nhà hát sẽ hợp tác cùng nhiều đơn vị khác để bán vé các vở diễn tốt nhưng lâu nay khó bán vé.

Trăm hoa hậu đua nở Trăm hoa hậu đua nở

TTO - Nếu như trước đây mỗi năm chỉ có một hoặc vài cuộc thi sắc đẹp trong nước được tổ chức, thì từ đầu năm 2022 đến nay đã có khoảng 20 cuộc thi, chưa tính các cuộc thi cấp tỉnh. Con số này khiến nhiều người choáng.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận