Điện thoại phổ thông đang “lấn lướt” smartphone

20/12/2018 15:41 GMT+7

Counterpoint Research cho biết doanh số bán điện thoại phổ thông trên toàn cầu đã gia tăng ấn tượng giữa lúc nhu cầu về các dòng điện thoại thông minh ngày một suy giảm.

Điện thoại phổ thông đang “lấn lướt” smartphone - Ảnh 1.

Điện thoại phổ thông - Ảnh: business.it

Theo số liệu vừa công bố của của hãng phân tích thị trường Counterpoint Research, doanh số bán điện thoại phổ thông trên toàn cầu đã gia tăng ấn tượng trong quý 3-2018, giữa lúc nhu cầu về các dòng điện thoại thông minh (smartphone) cao cấp ngày một suy giảm và người tiêu dùng tại các thị trường mới nổi lựa chọn các thiết bị có những tính năng cơ bản..

Số liệu của Counterpoint Research cho thấy trong giai đoạn từ tháng 7 tới tháng 9 năm nay, doanh số bán điện thoại phổ thông toàn cầu đạt 112 triệu chiếc, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2017. Trong khi đó, doanh số bán smartphone của giai đoạn này chỉ đạt đạt 380 triệu chiếc, giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhu cầu mạnh mẽ tại các thị trường Trung Đông và châu Phi là nhân tố then chốt giúp thúc đẩy doanh số bán điện thoại phổ thông toàn cầu.

Tại hai thị trường này, doanh số bán trong quý 3-2018 tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường Trung Đông, châu Phí và Ấn Độ chiếm 70% doanh số bán điện thoại phổ thông toàn cầu. Hãng điện thoại iTel và Finnish HMD của Ấn Độ đều chiếm 14% thị phần điện thoại phổ thông, tiếp đến là Jio với 11%.

Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc chỉ chiếm 8%, trong khi Techno của Hong Kong (Trung Quốc) 6%. LG Electronics Inc., đối thủ của Samsung, là hãng điện thoại lớn thứ hai tại Bắc Mỹ xét về thị phần điện thoại phổ thông, song lại không vào top 5 tại các khu vực khác.

Samsung hiện vẫn dẫn đầu thế giới về thị phần smartphone, với 19% trong quý 3-2018, tiếp đến là Huawei Technologies Co. của Trung Quốc với 14% và Apple Inc. của Mỹ với 12%./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận