Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Điện thoại iPhone, Samsung xếp lớp trong thùng cactông như đồ chơi

04/06/2021 12:42 GMT+7

TTO - 7.598 chiếc điện thoại di động thuộc các nhãn hiệu iPhone, Samsung... giấu trong 30 bao tải màu xanh chở trên xe tải đã bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện và thu giữ.

Điện thoại iPhone, Samsung xếp lớp trong thùng cactông như đồ chơi - Ảnh 1.

Hàng ngàn điện thoại Samsung, iPhone có giá trị bị cơ quan chức năng phát hiện và thu giữ - Ảnh: QLTT

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp Công an tỉnh Bình Phước vừa phát hiện và thu giữ 7.598 chiếc điện thoại trên xe tải biển số 71C-064.xx chạy trên tuyến quốc lộ 13 thuộc địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành.

Ở thời điểm khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện trên xe đang chở 30 bao tải màu xanh, mỗi bao có từ 1 đến 3 thùng bìa cactông được dán băng keo. 

Điện thoại iPhone, Samsung xếp lớp trong thùng cactông như đồ chơi - Ảnh 2.

Lượng lớn điện thoại iPhone được đựng bên trong các thùng cactông - Ảnh: QLTT

Khi mở các thùng cactông nói trên, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong có 7.598 chiếc điện thoại di động các loại gồm nhiều nhãn hiệu: iPhone, Samsung... 

Ngoài ra, còn phát hiện 81 viên màu trắng, nghi là đá (chưa xác định được chủng loại và trọng lượng). Phía trong các túi nilông có kèm theo tờ giấy in chữ "GIA" và một số chữ nước ngoài.

Điện thoại iPhone, Samsung xếp lớp trong thùng cactông như đồ chơi - Ảnh 3.

Điện thoại hàng hiệu được đóng gói như hàng hóa rẻ tiền - Ảnh: QLTT

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn, chứng từ và các giấy tờ có liên quan để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. 

Hiện toàn bộ số tang vật trên đã được Phòng cảnh sát kinh tế tiến hành niêm phong, tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Kiểm tra xe tải và cửa hàng ở Phú Nhuận, tạm giữ hàng ngàn mỹ phẩm nghi nhập lậu Kiểm tra xe tải và cửa hàng ở Phú Nhuận, tạm giữ hàng ngàn mỹ phẩm nghi nhập lậu

TTO - Kiểm tra xe tải và một cửa hàng, cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện và tạm giữ hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm không hóa đơn chứng từ nghi nhập lậu, trong đó nhiều sản phẩm ghi chữ Hàn Quốc, Nhật Bản...

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận