Tag: điện nguyên tử

Dân Hàn - Trung quyết không ăn cá, đòi Nhật Bản rút kế hoạch xả nước thải phóng xạ ra biển

TTO - Sau khi Ủy ban Năng lượng nguyên tử Nhật Bản thông qua kế hoạch xả nước thải phóng xạ từ Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi ra biển, người dân Hàn - Trung đồng loạt bày tỏ sự bất bình và cho biết sẽ nhất quyết không ăn cá.

Chernobyl và... Chernobyl!

TTO - 9,6/10 là điểm số được trang cơ sở dữ liệu trực tuyến về điện ảnh thế giới (IMDb) chấm cho loạt phim truyền hình ngắn của HBO Chernobyl.

Hàn Quốc tài trợ thiết bị đào tạo công nghệ hạt nhân 1 triệu USD

TT - Ngày 11-12 tại Lâm Đồng, Hiệp hội Kỹ thuật hạt nhân Hàn Quốc (KNA), Bộ Thương mại - công nghiệp và năng lượng Hàn Quốc (MOTIE), Đại học Hanyang (Hàn Quốc) đã ký văn bản cam kết về việc tài trợ Đại học Đà Lạt các thiết bị phục vụ nghiên cứu và đào tạo nhân lực cho ngành công nghệ hạt nhân và điện nguyên tử.

Úc quan tâm điện nguyên tử tại VN

TT - Chiều 29-10, tại buổi làm việc với một số doanh nghiệp ở TP. HCM, ông Adam Graham Giles, thủ hiến vùng lãnh thổ Bắc Úc, cho biết phía Bắc Úc mong muốn hợp tác đầu tư với VN trong lĩnh vực điện nguyên tử và chăn nuôi, đồng thời sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp từ VN sang đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực khoáng sản và thương mại.