Tag: Diện năng

Thủ tướng: Không để xảy ra mất cân đối về nguồn điện, năng lượng

TTO - Sáng 3-4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về tình hình cung ứng điện và vấn đề cấp than, khí cho sản xuất điện.

Đóng điện thành công trạm 110kV Long Sơn

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của đại dịch COVID-19 tuy nhiên bằng sự linh hoạt, quyết tâm và cách làm khoa học, công trình trọng điểm trạm 110kV Long Sơn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chính thức đóng điện vào khuya 25 rạng sáng 26-1-2022.

'Đào bitcoin' siêu tốn điện

TTO - Thị trường tiền ảo bitcoin đang trên đà gia tăng giá trị nhanh chóng với giá trị vốn hóa thị trường vượt mốc 1.000 tỉ USD, kích thích ngày càng nhiều người ‘đào’. Các chuyên gia lo ngại trong tương lai, khai thác bitcoin sẽ cực kỳ tốn điện.

Xử lý rác hữu cơ, chuyển hóa thành điện năng hoặc nhiệt năng

Công nghệ 6R của Nhật Bản cho phép giải quyết bài toán xử lý rác hữu cơ để chuyển hóa thành điện năng hoặc nhiệt năng với hiệu suất cao.

Có thể dùng đường hầm lượng tử tạo ra điện?

TTO - Một nhóm các nhà khoa học cho biết đã tìm ra cách sử dụng đường hầm lượng tử để thu điện năng từ nhiệt của Trái đất.

​Cuba phủ điện toàn quốc vào năm 2017

Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Cuba Alfredo López Valdés cho biết nước này sẽ hoàn thành nhiệm vụ đưa điện tới mọi gia đình vào năm 2017.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự ký nhiều văn bản hợp tác

TTO - Sáng 9-7 giờ Việt Nam, tại trụ sở Phòng Thương mại Hoa Kỳ, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chứng kiến lễ ký kết một số văn kiện hợp tác trong nhiều lĩnh vực quan trọng giữa hai nước.

​Vừa đi vừa sạc điện thoại

TT - Các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ vừa công bố chế tạo thành công một loại pin tự sạc có khả năng chuyển hóa nhiệt lượng xung quanh, trong đó có thân nhiệt, thành điện năng.

​Đức tập trung phát triển sản xuất điện từ năng lượng sạch

Cần biết - Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, năng lượng tái tạo đã vượt qua than để trở thành nguồn cung quan trọng nhất trong việc sản xuất điện tại nước Đức.

Bloomberg: Việt Nam đối diện thách thức thiếu điện

TTO - "Thành công thu hút đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng và tạo việc làm của Việt Nam đang bị đe dọa bởi thiếu hụt nguồn năng lượng điện", Bloomberg báo động thách thức thiếu điện trong nền kinh tế Việt Nam.