30/08/2023 08:57 GMT+7

Điện lực TP.HCM đảm bảo không cắt điện trong dịp lễ

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đảm bảo không cắt điện trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ 0h ngày 1-9 đến 24h ngày 4-9), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Công nhân Công ty Lưới điện cao thế xử lý bụi bẩn bám ở các chuỗi sứ và thiết bị trong trạm biến áp - Ảnh: Hoàng Tâm

Công nhân Công ty Lưới điện cao thế xử lý bụi bẩn bám ở các chuỗi sứ và thiết bị trong trạm biến áp - Ảnh: Hoàng Tâm

Trước đó, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động chào mừng lễ Quốc khánh năm 2023, EVNHCMC đã chỉ đạo các công ty điện lực, Công ty Lưới điện cao thế thực hiện công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang cây xanh để đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây, phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày lễ.

Cam kết xử lý nhanh chóng khi có sự cố

Các đơn vị trực thuộc EVNHCMC xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục nhằm phục vụ sản xuất, sinh hoạt, vui chơi của người dân. Đồng thời, các đơn vị trực thuộc lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24 tại đơn vị trong các ngày lễ. 

Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra.

EVNHCMC cũng chỉ đạo các công ty điện lực chủ động, phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây gây vi phạm hành lang tuyến dây.

Đồng thời, thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội; đảm bảo an toàn điện tại các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng lễ Quốc khánh 2-9.

Đáp ứng đủ cho công suất tiêu thụ đỉnh

Theo ông Phạm Minh Lương, phó giám đốc Công ty Lưới điện cao thế TP.HCM, tổng công suất truyền tải do công ty quản lý hoàn toàn đáp ứng đủ cho công suất tiêu thụ đỉnh hiện nay với độ dự phòng cao, không có trường hợp quá tải đường dây và trạm biến áp. Lưới truyền tải sẵn sàng phục vụ nhu cầu sử dụng điện khu vực TP.HCM.

Theo đó, Công ty Lưới điện cao thế TP.HCM đã triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện và ngăn ngừa sự cố đối với 61/61 trạm biến áp cùng các đường dây liên quan. Công ty tổ chức tăng cường công tác tuần tra và kiểm tra tình trạng vận hành. 

Đối với các trạm biến áp nằm trong khu chế xuất, khu công nghiệp, các trạm nằm ở vùng ven biển dễ bị oxy hóa thiết bị, công ty đã triển khai kiểm tra tăng cường và sẵn sàng xử lý khi có bất thường xảy ra.

Tại Công ty Điện lực Phú Thọ, ông Cam Minh Trí, phó giám đốc, cho biết để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đơn vị đã tổ chức kiểm tra lưới điện trung thế, thiết bị đóng cắt, trạm biến thế nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây lưới điện kết hợp sử dụng camera nhiệt, thiết bị thử phóng điện PD, kiểm tra phụ tải trạm.

Điện lực Phú Thọ đã lập danh sách vật tư dự phòng để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian nhanh nhất. Đơn vị cũng đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, các khu vui chơi giải trí và các khu vực trọng điểm trên địa bàn quản lý.

Điểm tin 18h: Nhiều trò lừa qua mã QR; Không cắt điện dịp lễ 2-9Điểm tin 18h: Nhiều trò lừa qua mã QR; Không cắt điện dịp lễ 2-9

Điểm tin cùng bạn 18h ngày 28-8: Làm nhà dành cho công nhân nhưng công nhân không mua nổi; Chủ nhà không tự tháo dỡ, chính quyền Sóc Sơn cưỡng chế căn đầu tiên; Phường Nghĩa Chánh nhận lỗi vì chậm xác nhận khuyết tật cho trẻ đi học…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên