01/02/2023 09:00 GMT+7

Điện lực miền Nam: Dòng điện 'chạy an toàn, đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (từ ngày 20 đến 26-1-2023, tức từ ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần đến mồng 5 Tết Quý Mão).

điện lực

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán   - Ảnh 1.

Công nhân điện kiểm tra đường dây điện trước Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh: Công ty cung cấp

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức gần 15.000 ca trực ở tất cả các bộ phận, đơn vị, qua đó vận hành an toàn, ổn định toàn bộ hệ thống lưới điện phân phối để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ người dân trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam vui xuân đón Tết. 

Kết quả này đạt được là nhờ sự chủ động trong công tác lên kế hoạch, tổ chức kiểm tra đường dây, thiết bị từ rất sớm trước Tết, đồng thời thực hiện việc thông tin rộng rãi, cảnh báo về an ninh, an toàn trong vận hành hệ thống điện trước, trong và sau Tết; sự tích cực phối hợp của các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện trên địa bàn các tỉnh phía Nam không để xảy ra sự cố và ảnh hưởng đến việc cung cấp điện.

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán   - Ảnh 2.

Công nhân điện kiểm tra đường dây điện trước Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh: Công ty cung cấp

Nhờ đó, các đơn vị ngành điện miền Nam đã thực hiện cấp điện an toàn, đầy đủ cho nhân dân, doanh nghiệp từ 0h ngày 20-1-2023 (tức ngày 29 tháng chạp năm Nhâm Dần) đến hết ngày 26-1-2023 (tức mùng 5 Tết Quý Mão).

Ngoài ra, EVNSPC chỉ đạo các công ty điện lực tại 21 tỉnh phía Nam phối hợp với Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam thực hiện phương thức vận hành hệ thống điện theo yêu cầu và sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống trên hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn và tin cậy.

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán   - Ảnh 3.

Công nhân điện kiểm tra đường dây điện trước Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh: Công ty cung cấp

Bên cạnh phương án cung cấp điện đầy đủ, EVNSPC cũng chủ động triển khai các phương án cấp điện dự phòng cho những địa điểm diễn ra lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao và các trọng điểm trong dịp Tết tại tất cả các địa phương; thực hiện nghiêm công tác trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Tổ chức 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện diesel dự phòng tại những địa điểm đặc biệt quan trọng để nguồn điện không bị gián đoạn.

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán   - Ảnh 4.

Công nhân điện kiểm tra đường dây điện trước Tết Nguyên đán 2023 - Ảnh: Công ty cung cấp

Đơn cử như tại Công ty Điện lực Long An, bên cạnh việc thực hiện bảo trì các trạm biến áp 110kV và trạm cắt, đường dây, các kỹ sư, công nhân của đơn vị còn tổ chức kiểm tra, rà soát, củng cố nguồn và lưới điện; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống điều khiển tự động (SCADA) để bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng; chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cấp điện, xử lý sự cố và chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng; rà soát hệ thống thông tin liên lạc, phân công lực lượng trực 24/24 giờ…, nhất là đảm bảo điện cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão.

Điện lực miền Nam: Dòng điện “chạy” an toàn, đầy đủ trong dịp Tết Nguyên đán   - Ảnh 5.

Theo dõi tình trạng vận hành của hệ thống điện 21 tỉnh phía Nam tại trung tâm điều hành SCADA - Ảnh: Công ty cung cấp.

Ngoài ra, 21 công ty điện lực phía Nam trực thuộc EVNSPC đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị thông tin để tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng, người dân sử dụng điện; phối hợp với các cấp chính quyền xây dựng và triển khai các phương án đảm bảo an toàn điện, phòng chống cháy nổ trước và trong dịp Tết. 

Các nhân viên tại Trung tâm chăm sóc khách hàng thuộc EVNSPC thay phiên làm việc 24/7 để trực tổng đài 19001006 và 19009000 nhằm tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời các yêu cầu về điện cho khách hàng.

Điện lực TPHCM triển khai công tác ngay đầu năm mớiĐiện lực TPHCM triển khai công tác ngay đầu năm mới

Sáng 27-1 (Mùng 6 Tết Quý Mão), ngay sau hoạt động gặp gỡ chúc xuân, các bộ phận, đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã triển khai công tác ngay như thường nhật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên