10/04/2024 20:51 GMT+7

Điền kinh thế giới sẽ 'làm điều chưa từng có' ở Olympic Paris 2024

Điền kinh thế giới sẽ phá vỡ truyền thống 128 năm của Olympic, khi trở thành môn thể thao quốc tế đầu tiên trả tiền cho các vận động viên giành huy chương vàng tại Olympic Paris 2024.

IAAF sẽ chi tiền thưởng cho các vận động viên điền kinh giành HCV ở Olympic Paris 2024 - Ảnh: Getty

IAAF sẽ chi tiền thưởng cho các vận động viên điền kinh giành HCV ở Olympic Paris 2024 - Ảnh: Getty

Trong một quyết định mang tính bước ngoặt vào ngày 10-4, Liên đoàn Điền kinh thế giới (IAAF) tuyên bố sẽ trở thành liên đoàn quốc tế đầu tiên trao tiền thưởng cho các vận động viên của họ ở Olympic. Và Olympic Paris 2024 sẽ là sự kiện đầu tiên đánh dấu "bước ngoặt lịch sử" này.

Cụ thể IAAF sẽ dùng tất cả số tiền 2,4 triệu USD mà họ nhận được từ Ủy ban Olympic quốc tế để chi cho các vận động viên giành huy chương vàng trong 48 sự kiện điền kinh ở Olympic Paris với số tiền 50.000 USD cho mỗi tấm huy chương vàng.

Ngoài ra IAAF cam kết chắc chắn sẽ mở rộng tiền thưởng dành cho các vận động viên điền kinh giành huy chương bạc và huy chương đồng ở Olympic 2028. Chủ tịch IAAF Sebastian Coe cho biết: "Việc trao tiền thưởng cho các vận động viên giành huy chương vàng Olympic là thời điểm then chốt đối với điền kinh thế giới.

Điều này thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của chúng tôi trong việc trao quyền cho các vận động viên và công nhận quyền lực của các vận động viên, vai trò quan trọng của họ trong sự thành công của bất kỳ Thế vận hội nào".

Việc thanh toán tiền thưởng sẽ phụ thuộc vào quy trình phê chuẩn của IAAF, bao gồm cả việc các vận động viên phải trải qua và hoàn thành các thủ tục kiểm tra doping thông thường. 

Mỗi nhà vô địch Olympic cá nhân sẽ nhận được 50.000 USD. Các đội chạy tiếp sức sẽ nhận được số tiền tương đương và chia đều cho cả đội.

Pháp nghi Pháp nghi 'đuổi' 500 người nhập cư, vô gia cư khỏi Paris trước thềm Olympic

Thị trưởng tại một số vùng ở Pháp đặt vấn đề khi có làn sóng người nhập cư, vô gia cư được chuyển đến vùng của họ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên