15/10/2023 11:00 GMT+7

Diễn đàn khởi nghiệp Việt - Nhật 2023 hướng đến sáng tạo tương lai

Ngày 14-10, Hiệp hội Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam - Nhật Bản (với tên gọi E-Future) đã tổ chức sự kiện “Diễn đàn Khởi nghiệp Việt Nam - Nhật Bản” tại hội trường Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản.

Lễ ký kết hợp tác với start-up Việt Nam - Ảnh: M.M.

Lễ ký kết hợp tác với start-up Việt Nam - Ảnh: M.M.

Với chủ đề "Vietnam Start-up Summit in Japan 2023 - Kết nối khởi nghiệp, sáng tạo tương lai", diễn đàn nhằm tạo ra môi trường kết nối cho các start-up tiềm năng tại Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với các quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản, mang đến cơ hội hợp tác thực chất, hiệu quả của các nhà đầu tư tiềm năng cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi diễn đàn - Ảnh: M.M.

Quang cảnh buổi diễn đàn - Ảnh: M.M.

Chương trình có sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu; lãnh đạo Hiệp hội Kỹ sư chuyên nghiệp Nhật Bản; đại diện JICA; 20 quỹ đầu tư, quỹ tài chính; cùng các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến thị trường Việt Nam. 

Đặc biệt có 7 start-up tham gia diễn đàn đại diện cho 3 vườn ươm đến từ Việt Nam gồm BK Holdings (Hà Nội), Vietnam Innovation Hub (Đà Nẵng), Bach Khoa Innovation (TP.HCM) và 3 start-up người Việt tại Nhật.

Quang cảnh buổi diễn đàn - Ảnh: M.M.

Quang cảnh buổi diễn đàn - Ảnh: M.M.

Cũng tại sự kiện, Hiệp hội Doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam - Nhật Bản đã ra mắt với tên gọi E-Future gồm 6 thành viên trong ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2025. 

Với sứ mệnh hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp Việt Nam trong việc tiếp cận nguồn vốn, thị trường, thông tin và thúc đẩy các dự án hợp tác chuyển giao công nghệ, E-Future tập trung vào các hoạt động như cung cấp thông tin và tư vấn về quy trình khởi nghiệp, hỗ trợ tài chính, cung cấp các chương trình đào tạo và giáo dục, tạo ra cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp, các nhà đầu tư, đối tác kinh doanh và các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Theo Đại sứ Phạm Quang Hiệu, vai trò đổi mới sáng tạo của khởi nghiệp tại Nhật Bản góp phần thúc đẩy mối quan hệ hai nước. 

Sự kiện tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, cùng Ngày Doanh nhân Việt Nam, càng gắn kết hơn mối quan hệ đầu tư hợp tác giữa hai nước.

Hình ảnh khai mạc - Ảnh: M.M.

Hình ảnh khai mạc - Ảnh: M.M.

Là những start-up nổi bật năm 2023 đến từ Việt Nam và Nhật Bản, hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ và môi trường bền vững, công nghệ AI, điện toán đám mây, công nghệ tiên tiến trong xây dựng..., 9 start-up gồm: Ecofa, Do Hoang Holding, EM&AI, Mmenu, furuCRM Inc, Deep Signature, V-Quantum, WENet, Notessen đã có màn Pitching với những mô hình kinh doanh, mang ấn tượng tốt đẹp đến các quỹ đầu tư, tạo tín hiệu tích cực cho những thương vụ đầu tư trong tương lai.

Cuối buổi diễn đàn đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác của 3 start-up tham gia tại diễn đàn. Đặc biệt nổi bật là start-up Do Hoang Holding (Hà Nội) ký kết hợp tác với 2 đối tác tại Nhật Bản là Hanabi Co.Ltd và Sato Electical Engineering Seveice Col.,Ltd. Sự hợp tác này mở ra cơ hội nhận đầu tư, phát triển mở rộng thị trường tại Nhật Bản do chính kỹ thuật người Việt sáng tạo ra.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên