Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Diễn đàn An ninh năng lượng cho phát triển bền vững

21/12/2020 16:38 GMT+7

Vụ Dầu khí và Than, Bộ Công thương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức chương trình 'Diễn đàn An ninh năng lượng cho phát triển bền vững' vào lúc 8g00- 11g30 ngày 22-12-2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (ICC), số 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Diễn đàn An ninh năng lượng cho phát triển bền vững - Ảnh 1.

Diễn đàn nhằm thực hiện nhất quán quan điểm và tầm nhìn đúng đắn trong phát triển năng lượng của Đảng; căn cứ Nghị quyết số 55-NQ/TW về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia; hình thành đồng bộ các yếu tố thị trường năng lượng cạnh tranh, minh bạch, phù hợp với thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; các phân ngành năng lượng phát triển bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; hệ thống hạ tầng năng lượng phát triển đồng bộ, hiện đại, khả năng kết nối khu vực và quốc tế được nâng cao; chất lượng nguồn nhân lực, trình độ khoa học- công nghệ và năng lượng đạt trình độ tiên tiến của một nước công nghiệp phát triển hiện đại.

Diễn đàn dự kiến có sự tham dự của hơn 300 đại biểu là đại diện đến từ các cơ quan, ban ngành từ Trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các chuyên gia kinh tế, các tổ chức quốc tế và các cơ quan báo chí truyền thông.

Diễn đàn sẽ là nơi chia sẻ những ý kiến từ phía các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước giúp các cơ quan quản lý và cộng đồng doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh hơn về vấn đề an ninh năng lượng; thảo luận về tác động, thách thức mà các doanh nghiệp đang gặp phải, từ đó định hướng cho các doanh nghiệp trong việc phát triển bền vững...

Chương trình có sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank); Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power).

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận