Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

'Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao'

23/07/2019 21:17 GMT+7

TTO - Từng hợp tác với Trường Giang và Trấn Thành, Đức Thịnh đi theo hướng mới khi mời 'tân binh' Huyme đóng vai chính bên cạnh Miu Lê trong phim mới 'Anh thầy ngôi sao'.

Đức Thịnh lý giải việc chọn Huyme đóng chính thay vì ngôi sao phòng vé - Video: MI LY

Buổi họp báo giới thiệu phim mới Anh thầy ngôi sao diễn ra tại TP.HCM chiều 23-7.

Nữ diễn viên chính Miu Lê vắng mặt vì lịch trình riêng nhưng sự kiện vẫn diễn ra sôi nổi với sự góp mặt của đạo diễn Đức Thịnh, nam diễn viên chính Huyme và các diễn viên nhí gồm Nguyễn Minh Chiến, Mai Cát Vi, Ngân Chi, Bảo Phúc và Duy Sinh.

Phim kể về Hoàng (Huyme), chàng trai có ước mơ thành ca sĩ nhưng gặp biến cố, phải chuyển ra một hòn đảo sống và làm nghề dạy học. Tại đây, anh gặp gỡ 5 cô cậu học trò nhỏ đáng yêu, cùng cô gái Sâm (Miu Lê) cá tính nhưng dễ thương, ông Bừng (bố Sâm) và những cư dân khác trên đảo.

Từ bất mãn với thực tại, Hoàng đã trở nên yêu mến hòn đảo và công việc của mình.

Chọn Huyme vào vai chính là quyết định khá táo bạo của đạo diễn Đức Thịnh, người vừa có 2 phim đạt doanh thu cao là Siêu sao siêu ngố (Trường Giang đóng chính) và Trạng Quỳnh (Trấn Thành đóng thứ chính).

Bên cạnh đó, Miu Lê từng là tên tuổi ăn khách nhưng cũng vắng bóng gần 2 năm.

Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao - Ảnh 2.

Đức Thịnh và Huyme hào hứng trong lần đầu hợp tác - Ảnh: CJ HK

Khi được hỏi tại sao không tiếp tục mời các ngôi sao phòng vé để đảm bảo doanh thu, Đức Thịnh giải thích: "Đây sẽ là cách làm của tôi từ nay về sau. Điện ảnh Việt Nam rất cần những gương mặt mới, không thể nào quanh quẩn chỉ có vài gương mặt được. Bắt buộc phải là như vậy".

"Ở bộ phim này, nhân vật chính cần mới mẻ và đầy năng lượng. Tôi nhìn thấy điều đó ở Huyme. Không có gì chắn chắn một bộ phim có ngôi sao sẽ đảm bảo được doanh thu phòng vé. Nếu là 2 năm trước thì có thể, nhưng bây giờ điện ảnh Việt đã thay đổi rồi. Bản thân bộ phim phải là một ngôi sao. Không tên tuổi nào có thể đảm bảo doanh thu nếu chất lượng phim không tốt", Đức Thịnh diễn giải.

Trước đây, Huyme (tên thật Phạm Công Thành) từng đóng trong Siêu trộm hay Bạn gái tôi là sếp, nhưng với điện ảnh, vlogger nổi tiếng vẫn được coi là tân binh. Nhưng anh rất nghiêm túc với sự nghiệp diễn xuất, từng từ bỏ vai trò vlogger trong 2 năm để theo đuổi công việc này.

Trong phim, Huyme có tạo hình râu ria, khác hẳn vẻ ngoài baby thường thấy. Nam diễn viên chia sẻ: "Lúc đi casting cho bộ phim, tôi đang gặp một số vấn đề cá nhân nên quyết định để râu, thay đổi vẻ ngoài cho mới mẻ. Không ngờ, vẻ ngoài đó lại phù hợp với nhân vật và được đưa lên phim".

Đóng chung với Miu Lê, Huyme cho biết nữ diễn viên không hẳn chững chạc, già dặn như anh từng nghĩ. Trái lại, cô khá trẻ con, dễ thương và cũng rất khỏe, thậm chí khỏe hơn cả anh.

Những cảnh quay oái oăm nhất của Huyme và Miu Lê là khi Sâm nhìn thấy Hùng đi vệ sinh, hay cảnh anh phải bế cô nhưng không bế nổi.

Một số hình ảnh trong buổi họp báo và trong phim:

Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao - Ảnh 3.

Huyme và dàn diễn viên tương tác ăn ý và vui vẻ sau lần đóng phim chung trên đảo - Ảnh: CJ HK

Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao - Ảnh 4.

Trong phim, Huyme để râu cho phù hợp với nhân vật thất bại trong việc theo đuổi ước mơ ca sĩ và đang bất mãn - Ảnh: CJ HK

Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao - Ảnh 5.

Nam diễn viên quyết tâm khẳng định mình với vai chính điện ảnh đầu tiên - Ảnh: CJ HK

Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao - Ảnh 6.

Tạo hình của Miu Lê trong phim, là cô gái miền biển da nâu, cá tính nhưng sống rất tình cảm - Ảnh: CJ HK

Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao - Ảnh 7.

Nhân vật Sâm của cô làm nghề "thợ đụng", tức là đụng đâu sửa đó - Ảnh: CJ HK

Điện ảnh Việt rất cần gương mặt mới bên cạnh các ngôi sao - Ảnh 8.

Trong mắt thầy giáo Hoàng, Sâm bị coi là "mực một nắng" vì vẻ ngoài mặn mòi mùi biển - Ảnh: CJ HK

Trường Giang, Đức Thịnh, Thanh Thuý hợp sức làm phim Tết 2018 Trường Giang, Đức Thịnh, Thanh Thuý hợp sức làm phim Tết 2018

TTO - Là phim điện ảnh đầu tiên ra mắt thị trường phim Tết Việt của bộ đội Thanh Thuý - Đức Thịnh, Siêu sao siêu ngố dự kiến ra rạp tháng 2-2018.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận