Tag: điện ảnh Hong Kong

Trần Đình Oai: 'Nhất ca’ đình đám một thời mai danh ẩn tích và cuộc sống độc thân ở tuổi 62

Từng là 'nhất ca" của ATV, đến cả hai gương mặt nổi tiếng như Giang Hoa hay Trương Gia Huy đều phải lép vế, giờ đây Trần Đình Oai sống ra sao?

TTO - Giải Thành tựu xuất sắc tại Liên hoan phim Đông Nam Á diễn ra ở London (Anh) vào ngày 2-11 vừa qua đã gọi tên ngôi sao điện ảnh Hoa ngữ Cổ Thiên Lạc.

Một quốc gia, một màn bạc

TTCT - Sau 25 năm được trao trả về đại lục, những nhà làm phim Hong Kong, từ chỗ có nhiều khác biệt, đã tìm thấy điểm hài hòa.

Điện ảnh Hong Kong ngày nay: Đọa lạc thiên sứ...

TTCT - Điện ảnh Hong Kong dường như đang quay lại vị trí của chính nó khi mới bắt đầu: nhỏ lẻ, bị lép vế cả về số lượng, chất lượng lẫn ngôn ngữ, chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ để tồn tại.

Những sao phim đen trắng thời hoàng kim của Hong Kong giờ ở đâu?

Tạ Hiền vừa nhận giải nam diễn viên chính xuất sắc đầu tiên tại Giải thưởng Điện ảnh Hong Kong. Trong khi Hồ Phong vẫn miệt mài cống hiến.

Hong Kong sửa luật kiểm duyệt phim, ngành điện ảnh lo lắng

TTO - Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) cho biết luật kiểm duyệt phim nhắm vào các nội dung được coi là 'tán thành, ủng hộ, tôn vinh, khuyến khích và kích động các hoạt động có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia'.

Thời hoàng kim của phim võ thuật Hong Kong, bạn thích tác phẩm nào?

Phim ảnh Hong Kong vào giai đoạn thoái trào, thiếu vắng đi những tác phẩm hay, càng khiến 'mọt phim' nhớ lại những tác phẩm lẫy lừng.

Những ‘ông chú' béo nổi tiếng của màn ảnh Hong Kong

Dù không sở hữu sắc vóc lý tưởng nhưng tài năng diễn xuất của họ thì... miễn bàn nhé.

Điện ảnh Hong Kong nhìn qua cuộc đời tài tử Ngô Mạnh Đạt

TTO - Sự nghiệp diễn xuất của Ngô Mạnh Đạt bắt đầu vào thời điểm xã hội Hong Kong có sự chuyển mình rõ rệt vào thập niên 1970. Thời ông gắn với sự xuất hiện của 3 đài truyền hình ở Hong Kong và giờ khi ông ra đi, một bức tranh khác hiện ra.

Sự suy tàn của điện ảnh Hong Kong: ''Phận mình ra sao…'

TTCT - Những hào hoa một thuở đã mờ dần và cuộc trở về với đại lục đã ảnh hưởng tới điện ảnh Hong Kong tận gốc rễ...