Điểm tin thể thao tối 26-1: thể thao Nga chấp nhận không dự Olympic Tokyo và World Cup 2022

26/01/2021 20:33 GMT+7

TTO - Cơ quan Chống doping Nga (RUSADA) cho biết sẽ không kháng cáo lệnh cấm thi đấu hai năm của Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vào tháng trước.

Điểm tin thể thao tối 26-1: thể thao Nga chấp nhận không dự Olympic Tokyo và World Cup 2022 - Ảnh 1.

Các vận động viên thể thao Nga sẽ không được tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo sắp tới vì án phạt - Ảnh: GETTY IMAGES

"RUSADA hoàn toàn đồng ý với những nhận định của CAS liên quan đến các cáo buộc gian lận doping của các vận động viên Nga. RUSADA cam kết làm việc và phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Chống  doping quốc tế (WADA) nhằm khôi phục tư cách thành viên", trích thông báo của RUSADA.

Với quyết định không kháng án, các đoàn thể thao của Nga không thể tranh tài tại Olympic và Paralympic Tokyo, Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 và World Cup 2022 tại Qatar. Chỉ các vận động viên Nga đáp ứng được những tiêu chí nhất định mới được phép thi đấu với tại Olympic và Paralympic Tokyo, Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022 với tư cách là vận động viên trung lập.

Trước đó, vào tháng 12-2019, WADA đã ban hành án phạt cấm các vận đông viên Nga tham gia các hoạt động thể thao trên toàn thế giới trong 4 năm sau hàng loạt những gian lận về doping kéo dài trong nhiều năm. Sau đó, RUSADA đã nộp đơn kháng cáo lên CAS và được rút ngắn án phạt xuống còn 2 năm.

Án phạt của thể thao Nga sẽ hết hiệu lực vào 16-12-2022.

Hoàng Nam/Văn Phương vào tứ kết đôi nam VTF Masters 500-1

Điểm tin thể thao tối 26-1: thể thao Nga chấp nhận không dự Olympic Tokyo và World Cup 2022 - Ảnh 2.

Đôi Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương vào tứ kết - Ảnh: T.P

Ngày 26-1, đôi tay vợt Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương đã dễ dàng giành được chiếc vé vào tứ kết đôi nam Giải quần vợt VTF Masters 500-1 năm 2021 diễn ra tại cụm sân quần vợt Hải Đăng (TP Tây Ninh).

Với đẳng cấp vượt trội, Hoàng Nam - Văn Phương đã giành phần thắng 2-0 (6-2, 6-3) trước đôi vợt Hà Nội Lê Phước Đẳng - Vũ Thái Nam ở vòng thứ hai. Đối thủ của Hoàng Nam - Văn Phương ở tứ kết là đôi hạt giống số 7 Nguyễn Quang Vinh - Trần Tiến Thịnh.

Trước đó, trận đấu giữa đôi Lê Quốc Khánh - Trịnh Linh Giang với đôi Vũ Hà Minh Đức - Hoàng Thành Trung cũng diễn ra hấp dẫn. 

Kết quả, đôi Quốc Khánh - Linh Giang đã thắng ngược 2-1 (3-6, 7-5, 10-4) để giành vé vào tứ kết gặp đôi Huỳnh Minh Thịnh - Trần Thanh Hoàng.

T.VĨ - T.PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận