Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái

17/07/2019 10:45 GMT+7

TTO - Nhiều trường đại học đã công bố điểm sàn xét tuyển năm nay với mức điểm phần lớn đều cao hơn năm ngoái. Cụ thể là các trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Tài chính - Marketing, ĐH Công nghiệp thực phẩm...

Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 17-7, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã công bố mức điểm tối thiểu hồ sơ thí sinh đăng ký xét tuyển khóa 45 - ĐH chính quy dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Mức điểm tối thiểu là 19 điểm các ngành: kinh tế, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, marketing, tài chính - ngân hàng, kế toán, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị khách sạn, ngôn ngữ Anh và luật.

Mức điểm tối thiểu là 17 điểm các ngành/chuyên ngành: toán kinh tế, thống kê kinh tế, hệ thống thông tin quản lý, kỹ thuật phần mềm, quản lý công, chuyên ngành quản trị bệnh viện.

Mức điểm chấp nhận hồ sơ trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3, không nhân hệ số, cho các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi/bài thi tương ứng từng ngành/chuyên ngành và môn thi/bài thi đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10.

Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp nhau là 0,25 điểm đối với thang điểm 10. Như vậy điểm sàn của trường năm nay cao hơn năm ngoái (với mức 16 và 18 điểm).

Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố các ngành đào tạo mới bậc ĐH chính quy của trường tuyển sinh ngay trong năm nay: công nghệ tài chính, quản trị du lịch và lữ hành, luật tài chình - ngân hàng chất lượng cao tăng cường tiếng Pháp.

Đồng thời, nhà trường cũng chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH chính quy năm 2019 là 19 điểm. Như vậy, điểm sàn năm nay của trường cao hơn năm ngoái 2 điểm.

Trường ĐH Tài chính - Marketing đã thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển trình độ ĐH hệ chính quy theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 là 15,5 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành tuyển sinh chương trình ĐH hệ chính quy thuộc các chương trình đào tạo (đại trà, đặc thù, chất lượng cao, quốc tế), không phân biệt tổ hợp xét tuyển. Như vậy, mức điểm sàn của trường năm nay bằng năm 2018.

Điểm sàn nói trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân và là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3.

Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Nhà trường xét tuyển theo 4 tố hợp, gồm: A00 (Toán - Vật lí - Hóa học); A01 (Toán - Vật lí - tiếng Anh); D01 (Toán - Ngữ văn - tiếng Anh); D96: (Toán - tiếng Anh - Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân)).

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019 là 15,5 điểm, áp dụng cho tất cả các ngành, các tổ hợp môn xét tuyển. So với năm trước, điểm sàn của trường tăng 0,5 điểm.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM công bố điểm sàn với 2 mức 14 điểm và 17 điểm (tùy ngành). Mức điểm sàn của trường năm nay cao hơn năm ngoái (năm 2018 hầu hết các ngành của trường này có điểm sàn 14 và một số ngành 16 điểm).

Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái - Ảnh 2.
Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái - Ảnh 3.
Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái - Ảnh 4.

Trường ĐH Lao động-xã hội (cơ sở 2 tại TP.HCM) cũng vừa đưa ra mức điểm sàn xét tuyển năm 2019 là 14 điểm và 14,5 điểm. Trong đó, hai ngành cùng tổ hợp văn-sử-địa có điểm nhận hồ sơ đăng k‎ý xét tuyển mức 14,5 gồm: ngành công tác xã hội và ngành tâm lý.

Mức điểm trên bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng và khu vực với các ngành có tổ hợp xét tuyển tương ứng. So với năm ngoái, điểm sàn của trường này năm nay không thay đổi.

Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái - Ảnh 5.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM công bố dự kiến mức điểm sàn bậc đại học năm 2019 từ 15 đến 17 điểm (tương đương điểm sàn năm 2018).

ThS Phạm Thái Sơn - giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông nhà trường, cho biết trường hợp thí sinh không trúng tuyển hệ đại học được chuyển sang học bậc cao đẳng của trường.

Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái - Ảnh 6.
Điểm sàn nhiều trường tăng cao hơn năm ngoái - Ảnh 7.
TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận