Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood

23/10/2019 11:40 GMT+7

TTO - Ai có thể đóng Iron Man hợp hơn Robert Downey Jr., ai vào vai cướp biển Caribe hay bằng Johnny Depp, ai sẽ đóng bộ ba Harry Potter nếu không phải Daniel Radcliffe, Emma Watson, và Rupert Grint, ai hơn Julia Roberts trong Pretty Woman?

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 1.

Những gương mặt gắn liền với vũ trụ điện ảnh Marvel

Có vai diễn được yêu thích đã là thành công của một diễn viên, thế nhưng vào vai thành công đến mức người xem có cảm giác không ai có thể thay thế thì không phải ai cũng làm được.

Trang BuzzFeed mới đây tổng hợp danh sách những ngôi sao và các vai diễn "để đời" của họ, hợp vai đến mức không ai có thể thay thế được.

Danh sách này được cộng đồng độc giả của BuzzFeed bình chọn, vinh danh những gương mặt quen thuộc như Robert Downey Jr., Daniel Radcliffe, Meryl Streep, Chris Evans, Heath Ledger, Johnny Depp…

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 2.

Vũ trụ điện ảnh Marvel

Trong nguyên tác, các nhân vật siêu anh hùng của Marvel không hề được "đo ni đóng giày" cho bất cứ diễn viên nào. Thế nhưng trong vũ trụ điện ảnh Marvel, các diễn viên lại như "hòa làm một" với nhân vật của mình, đến mức fan khó chấp nhận chuyện thay thế diễn viên. Iron Man là một ví dụ.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 3.

Người Sắt của vũ trụ điện ảnh Marvel là một siêu anh hùng có năng lực công nghệ và...giàu có

"Robert đã thật sự mang đến cho nhân vật Tony một trái tim và một câu chuyện hấp dẫn. Tôi thực sự mê phần hóa thân của anh ấy và không bao giờ có thể tưởng tượng ai đó thay thế anh ấy", một fan bình luận.

Tương tự, các diễn viên khác như Chris Evans với vai Steve Rogers/Captain America, Tom Hiddleston trong vai Loki, Chadwick Boseman trong vai vua T'Challa/Black Panther, Brie Larson với vai Carol Danvers/Captain Marvel, Ryan Reynolds với vai Deadpool "siêu lầy lội"…cũng được fan cho là không thể thay thế trong vũ trụ điện ảnh Marvel.

"Bộ ba phép thuật" trong Harry Potter

Đã là fan của Harry Porter, thì bộ ba Daniel Radcliffe, Emma Watson, và Rupert Grint lần lượt trong vai Harry Potter, Hermione Granger, và Ron Weasley đã là những gương mặt không thể không nhắc đến.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 4.

"Bộ ba phép thuật" trong Harry Porter

"Ba diễn viên này được sinh ra để mang Harry, Hermione và Ron ra đời thật. Họ không chỉ thể hiện các nhân vật của mình một cách sống động mà còn là một nhóm bất bại", một fan bày tỏ.

Meryl Streep vai Miranda Priestly trong The Devil Wears Prada

Hình ảnh một "bà trùm" thời trang Miranda Priestly do nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep đã trở thành biểu tượng không chỉ trong làng điện ảnh mà còn cả giới thời trang.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 5.

Meryl Streep trong vai Miranda Priestly

"Nghiêm túc đi, ai mà diễn vai này tốt hơn? Tôi nghĩ Meryl đã khiến cho nhân vật này có chiều sâu và cá tính mạnh mẽ hơn", một thành viên trong cộng đồng BuzzFeed phát biểu.

Heath Ledger vai Joker trong The Dark Knight

Heath Ledger qua đời vào đầu năm 2008 do sử dụng thuốc quá liều chỉ vài tháng sau khi bộ phim The Dark Knight đóng máy.

Trong phim anh thủ vai gã hề Joker, kẻ thù không đội trời chung của Batman. Vai diễn của anh được cả giới phê bình và người hâm mộ đánh giá cao, và được vinh danh tại nhiều giải thưởng lớn.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 6.

Heath Ledger trong vai Joker

"Heath đã vào vai xuất sắc đến mức những người đóng Joker trước và sau anh không thể sánh được. Đó là một màn hóa thân huyền thoại", nhiều fan hẳn cũng đồng tình với bình luận này.

Johnny Depp vai thuyền trưởng Jack Sparrow trong Cướp biển vùng Caribe:

Không chỉ thể hiện vai này thành công đến mức fan cho rằng không ai có thể vào vai này hợp hơn, mà hình tượng thuyền trưởng Jack Sparrow thậm chí gần như còn "dính chặt" lấy Johnny Depp ở các phim anh đóng sau đó.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 7.

Johnny Depp trong vai thuyền trưởng Jack Sparrow

"Không ai khác có thể đóng vai này như cách anh ấy đã làm. Từ cách cư xử cho đến cách nói chuyện, anh ấy là một Jack Sparrow hoàn hảo", một fan bày tỏ.

Rami Malek vai Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody

Trong trường hợp này, không cần phải bàn cãi nhiều vì màn hóa thân vào vai huyền thoại âm nhạc Freddie Mercury trong Bohemian Rhapsody đã mang về cho Rami Malek giải Nam diễn viên chính xuất sắc tại Oscar 2019.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 8.

Rami Malek trong vai Freddie Mercury

Trước đó, diễn xuất của anh trong phim cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình.

Để vào vai, Rami Malek làm việc liên tục với các thành viên ban nhạc Queen, tập luyện với huấn luyện viên để có được giọng nói, ngữ điệu và cách cư xử giống ngôi sao nhạc rock quá cố, anh cũng đeo răng giả để có được tạo hình tương đồng với Freddie Mercury.

Julia Roberts vai Vivian Ward trong Pretty Woman

Không phải vô cớ mà Julia Roberts có luôn biệt danh "người đàn bà đẹp" sau khi đóng bộ phim Người đàn bà đẹp.

Cảnh phim nổi tiếng của Julia Roberts trong Pretty Woman

"Julia đã có một màn trình diễn đáng nhớ trong Pretty Woman. Chỉ có người có đủ sức lôi cuốn mới có thể làm cho cảnh hộp trang sức đập vào tay trở thành khoảnh khắc tính biểu tượng", một fan nói về cảnh phim nổi tiếng của Julia Roberts trong phim.

Hugh Jackman vai Người sói trong X-Men

Cái chết của nhân vật người sói trong Logan năm 2017 lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của người hâm mộ.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 10.

Hugh Jackman trong vai Người sói

"X-Men không bao giờ nên được làm lại bởi vì không ai có thể thay thế Hugh Jackman. Anh ấy mang Người sói ra đời thực theo cách độc đáo và chân thành như vậy", một fan bày tỏ.

Leonardo DiCaprio và Kate Winslet vai Jack Dawson và Rose Dewitt Bukater trong Titanic

"Trong tâm trí tôi, không ai có thể vào vai Jack và Rose tốt hơn Leo và Kate. Cách họ miêu tả câu chuyện tình yêu thật kỳ diệu và chỉ có hai người họ mới có thể làm được", một người nói về cặp đôi Jack and Rose huyền thoại trên màn ảnh.

Điểm mặt những vai diễn ‘bất bại’ của sao Hollywood - Ảnh 11.

Cảnh phim huyền thoại của Jack và Rose trong Titanic

Vũ trụ điện ảnh Marvel công bố 5 dự án Vũ trụ điện ảnh Marvel công bố 5 dự án 'khủng' từ Black Widow đến Thor

TTO - Lương Triều Vỹ, Angelina Jolie sẽ tham gia vũ trụ điện ảnh Marvel làm các fan của những ngôi sao này đúng là đang ... 'lên ruột'!

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận