18/11/2022 20:45 GMT+7

Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới - 11 tháng Hà Nội đón 17 triệu lượt khách

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Con số được Sở Du lịch Hà Nội thông tin chiều 18-11. Dự kiến lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với thủ đô tiếp tục tăng mạnh trong tháng 12.

Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới - 11 tháng Hà Nội đón 17 triệu lượt khách - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê cùng Phở xuống phố dạo quanh hồ Gươm trong một buổi sáng mùa thu - Ảnh: NAM TRẦN

Cụ thể, trong 11 tháng đầu năm 2022, Hà Nội đón 17,02 triệu lượt khách, gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 1,27 triệu lượt; khách du lịch nội địa đạt 15,75 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 48.350 tỉ đồng.

Riêng trong tháng 11, lượng khách nội địa đến với thủ đô đạt 1,35 triệu lượt và khách quốc tế khoảng 255.320 lượt.

Trong tháng 12, Hà Nội dự kiến tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút, tạo thêm nhiều trải nghiệm cho du khách khi đến thủ đô như chương trình Festival áo dài Hà Nội năm 2022; triển khai một số mô hình thí điểm phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn giai đoạn 2022 - 2025; tọa đàm "Kết nối các khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội" năm 2022.

Bên cạnh đó, ngành du lịch thủ đô sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai, phát triển các loại hình du lịch mới như du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch trải nghiệm, du lịch sông Hồng, du lịch trực thăng, bay khinh khí cầu và phát triển du lịch MICE.

Mới đây, Hà Nội đã vinh dự được vinh danh là điểm đến du lịch thành phố hàng đầu thế giới năm 2022. Đây là một hạng mục giải thưởng quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố trên toàn thế giới.

Trước đó, trong tháng 9-2022, Hà Nội cũng đã vinh dự lọt top Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022. Đó là minh chứng rõ nét cho sự phục hồi của ngành du lịch thủ đô sau đại dịch.

Hà Nội vào top Hà Nội vào top 'điểm đến lý tưởng nhất thế giới để du lịch một mình'

TTO - Hà Nội mới đây được bình chọn vào danh sách những điểm đến tốt nhất cho những ai thích đi du lịch một mình. 'Thành phố này đầy quyến rũ, văn hóa, sự thân thiện, giá cả lại hợp lý', đó là đánh giá của một du khách nước ngoài.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên