Điểm chuẩn xét học bạ Trường cao đẳng Cao Thắng cao hơn nhiều trường đại học

19/07/2021 12:02 GMT+7

TTO - Theo điểm chuẩn xét tuyển học bạ THPT do Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng công bố, các ngành có điểm chuẩn dao động từ 20 đến 30,5 (môn toán hệ số 2).

Điểm chuẩn xét học bạ Trường cao đẳng Cao Thắng cao hơn nhiều trường đại học - Ảnh 1.

Sinh viên Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tại ngày hội việc làm do trường tổ chức thời điểm dịch chưa bùng phát - Ảnh: M.G.

Trong số này, có nhiều ngành điểm chuẩn cao hơn hẳn rất nhiều ngành của các trường đại học. Kết quả xét học bạ của nhiều trường đại học cho thấy điểm chuẩn phần lớn các ngành ở mức 18 điểm, bình quân 6 điểm/môn.

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là công nghệ kỹ thuật ôtô với 30,5 điểm, bình quân hơn 7,26 điểm/môn.

Một số ngành khác cũng có điểm chuẩn khá cao như kỹ thuật cơ khí 26,5, bảo trì - sửa chữa ôtô 25,5. Các ngành công nghệ thông tin, cơ điện lạnh, điều khiển và tự động hóa có điểm chuẩn 24, điện - điện tử 23.

So với năm 2020, điểm chuẩn nhiều ngành năm nay giảm 0,5 điểm. Riêng ngành công nghệ kỹ thuật ôtô tăng 0,5 điểm.

Trường tiếp tục xét tuyển bổ sung từ kết quả học bạ THPT cho 8 ngành, hầu hết là các ngành có điểm chuẩn 20. Những ngành điểm chuẩn cao không xét tuyển bổ sung bằng kết quả học bạ.

Năm 2021 trường tuyển sinh 18 ngành bậc cao đẳng với 4.500 chỉ tiêu bằng ba phương thức: học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Dự báo điểm chuẩn đại học: Tốp giữa tăng, tốp trên ít biến động Dự báo điểm chuẩn đại học: Tốp giữa tăng, tốp trên ít biến động

TTO - Căn cứ vào đề thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh đã dự báo điểm chuẩn vào các trường đại học năm nay.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận